- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào mì, thêm một bước này, mì vừa dai ngon lại không sợ bị dính vào nhau
Chỉ cần thêm một bước đơn giản món mì xào sẽ ngon và hấp dẫn như ngoài hàng.
Chỉ cần thêm một bước đơn giản món mì xào sẽ ngon và hấp dẫn như ngoài hàng.
Mì xào là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, độc đáo, nhất là khi nó kết hợp với các nguyên liệu như xúc xích, thịt, hải sản, rau các loại... Vào những ngày chán cơm, nhiều người thường lựa chọn mì xào để thưởng thức. Tuy nhiên, có người phàn nàn, dù thích mì xào những ngại nấu món này vì mì rất hay bị dính vào nhau hoặc dính chảo. Ngoài ra, mì còn bị mềm nát... Do đó đầu bếp đã mách, cứ xào mì như cách dưới đây đảm bảo dai ngon, chẳng lo dính chút nào, chị em tham khảo:
Chuẩn bị:
- 1 nắm mì
- Vài quả đậu cô ve (hoặc loại rau củ mà bạn thích)
- 2 cái xúc xích, 1 quả trứng, tỏi băm và hành lá thái hạt lựu.
- Gia vị: lượng dầu và muối, lượng nước tương, lượng dầu hào vừa đủ
Cách làm:
- Đậu cô ve rửa sạch, thái chéo. Xúc xích thái lát. Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Đun sôi nước trong nồi với lửa, cho mì vào luộc mì trong 2 phút, không nên luộc lâu làm mì nát. Sau đó vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để ngâm. Thêm bước ngâm mì này sẽ giúp mì dai hơn và cũng không bị dính vào nhau.
- Đậu cô ve cho vào nồi nước sôi chần gần chín.
- Trứng cho vào chảo tráng chín.
- Trong một chảo, thêm ít dầu ăn, cho tỏi băm, hành lá vào xào thơm, sau đó cho mì vào đảo, thêm nước tương, dầu hào vừa đủ vào, xào đến khi mì ngấm gia vị và có màu đều nhau. Sau đó thêm đậu cô ve, xúc xích, trứng vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút muối hoặc gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
Như vậy, dù bạn xào mì với nguyên liệu gì thì chỉ cần lưu ý, ngay sau khi luộc qua mì, ngâm nó ngay vào nước lạnh sẽ giúp mì dai ngon và không bị dính nhau khi xào.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.