- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai lang mà làm thế này thì ngon tuyệt vời, chị em ăn cả cân không chán!
Khoai lang phủ phô mai chảy làm siêu đơn giản mà thành phẩm ngon xuất sắc lắm nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc/hấp hoặc nướng khoai lang
2.Phủ phô mai lên khoai
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang 2 củ
2. Phô mai Mozzarella 10gr
Vẫn là khoai lang luộc hoặc nướng thôi, nhưng chỉ cần thêm 1 thao tác phủ phô mai lên trên là thành phẩm ngon lạ, xuất sắc hơn hẳn để bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày. Chị em không thử thì phí lắm luôn đó.
Khoai lang phủ phô mai nè
Cách làm khoai lang phủ phô mai
1. Luộc/hấp hoặc nướng khoai lang
Đầu tiên, chị em rửa kỹ khoai lang với nước. Chà mạnh phần vỏ để loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát bám trên khoai. Sau đó, bạn cho khoai vào nồi và luộc chín. Chị em cũng có thể hấp chín hoặc nướng khoai bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng nha.
Sau khi khoai đã chín, bạn bổ khoai làm đôi theo chiều dọc. Dùng dĩa nạo cho khoai tơi ra 1 chút.
Làm vậy nè
2. Phủ phô mai lên khoai
Bạn rắc phô mai Mozzarella lên phần khoai đã nạo. Sau đó, cho khoai vào nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng, làm nóng ở mức nhiệt Medium High trong 1 phút. Với nồi chiên, bạn cài mức nhiệt 180 độ trong 2-3 phút.
Nếu không có lò vi sóng hoặc nồi chiên, bạn có thể cho khoai phủ phô mai vào chảo cùng 10-20ml nước. Đậy vung lại và bật lửa nhỏ trong khoảng 2-3 phút để phô mai chảy ra là được nha.
Xong rồi đó!
Chị em thấy đấy, chỉ cần thêm 1 bước phủ rồi làm chảy phô mai thôi là món khoai lang sẽ khác biệt hẳn. Khoai mềm ngọt vị tự nhiên kết hợp cùng phô mai mằn mặn, vừa dai vừa ngậy. Nghĩ thôi là biết ngon rồi.
Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp bạn giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.
Chị em có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được. Tuy nhiên, 2 loại khoai này cũng có những sự khác biệt nho nhỏ về thành phần dinh dưỡng. Cụ thể:
1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng
Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.
2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau
100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1.7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8mg magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).
Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C. Trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg vitamin C.
Chúc chị em thành công với cách làm khoai lang phủ phô mai trên và sẽ có thêm một cách chế biến khoai lang thành món ăn vừa ngon vừa lạ!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.