- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không ngán ngấy, thịt lợn rán kiểu này 10 người ăn thì 11 người đòi ăn nữa
Cách làm đơn giản, hương vị lại thơm ngon, thịt lợn rán kiểu này chắc chắn làm cả nhà hài lòng.
- Có ai ngờ rán trứng cuộn xong làm thêm một bước đơn giản nữa là nâng tầm món ăn thành "siêu phẩm" trong nháy mắt
- Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon khiến nhiều người phải hối hận vì trước đây chưa từng làm
- Trước khi xào thịt, hãy thêm một bước nữa để món thịt heo xào lăn được mềm ngon, thơm lừng xuất sắc khiến ai ăn cũng phải khen
Cách làm đơn giản, hương vị lại thơm ngon, thịt lợn rán kiểu này chắc chắn làm cả nhà hài lòng.
Nguyên liệu làm thịt lợn rán
- 450g thịt lợn thăn
- 4 quả trứng (chia ra); 1/2 muỗng cà phê bột tiêu trắng; 2 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1.5 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột bắp; dầu thực vật; 1/2 chén bột mì đa dụng; 1 1/2 chén bột chiên xù
- Nước chấm: 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh giấm đen (không có thì dùng giấm trắng); 1/2 muỗng cà phê đường; 3 muỗng canh nước; dầu ớt (bột ớt chưng)
Cách làm thịt lợn rán
Bước 1: Sơ chế
- Thịt lợn rửa sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cắt thịt lợn thành các miếng to bản nhưng dày khoảng 5cm theo góc 30 độ (thức là thái hơi chéo miếng thịt một chút).
- Dùng búa hoặc sống dao đập cho miếng thịt mỏng còn khoảng 0.75cm.
Bước 2: Ướp thịt
- Ướp thịt vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh tan, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu hảo, và 1 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
Bước 3: Pha nước chấm
- Trộn các nguyên liệu pha nước chấm vào trong một bát.
Bước 4: Chiên rán thịt
- Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu có độ dày 2.5cm. Làm nóng dầu trước ở nhiệt độ thấp.
- Đánh tan 2 quả trứng trong một bát lớn.
- Lăn thịt qua bột mì rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng lăn miếng thịt vào bát bột chiên xù. để bột bám đều vào thịt. Rũ nhẹ để bột thừa rơi ra.
- Tăng nhiệt bếp, cho thịt vào chiên 1.5 phút mỗi bên mặt thịt hoặc cho đến khi chúng có màu vàng nâu rồi cho thịt ra giấy thấm dầu.
Làm lần lượt đến hết! Khi ăn, cắt thịt thành các dải dài rồi thưởng thức với nước chấm đã pha sẵn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt lợn rán kiểu này!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.