- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải nước mắm hay nước tương, đây mới là thứ gia vị ngon "thần sầu" khiến món ăn lên hẳn một tầm cao mới!
Dù là rau hay thịt, loại nước chấm này cũng "cân được tất".
- Loại trái cây này chợ nào cũng bán, mua về mỗi ngày làm 1 ly sinh tố sau 1 tháng thế nào cũng tăng kích cỡ vòng 1
- Mâm cơm 3 món đậm vị miền Tây dễ nấu mà ngon ngất ngây, các mẹ không thử ngay chắc chắn hối hận!
- Hóa ra có cả cách làm pate bằng nồi chiên không dầu với hương vị thơm ngon đặc biệt, hội chị em rần rần làm thử và thành công bất ngờ
Nếu đã từng một lần thử chấm thịt luộc hoặc rau củ với kho quẹt, chắc hẳn nhiều người sẽ không còn thiết tha nước tương, nước mắm gì nữa bởi hương vị của kho quẹt quá hấp dẫn.
Kho quẹt là món ngon dân dã của người miền Tây. Cách làm kho quẹt với vị âm ấm, thơm nồng mùi nước mắm, kết hợp từ nguyên liệu thịt lợn beo béo, dai dai, tôm khô mềm mềm rất đặc trưng.
Đặc biệt, với cách làm kho quẹt chấm rau củ ngon đúng điệu miền Tây này, bữa cơm của gia đình sẽ vô cùng thơm ngon, lại hứa hẹn sẽ rất đưa cơm đấy nhé!
Nguyên liệu
50gr tôm khô
150gr thịt ba chỉ
Nước mắm, đường trắng, hạt tiêu
Ớt, tỏi, hành lá
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế tôm khô. Cho tôm khô vào bát, đổ nước ấm vào và ngâm trong khoảng 15 phút cho tôm mềm.
- Bước 2: Hòa tan 6 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường trắng, 4 muỗng canh nước lọc, khuấy đều đến khi đường tan hết.
- Bước 3: Làm tóp mỡ cho kho quẹt
Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt bỏ da rồi cắt thịt thành hạt lựu nhỏ. Mỗi miếng thịt đều có thịt và mỡ kèm nhau, như vậy thì sau khi nấu sẽ không bị khô. Cho thịt ba chỉ vào nồi, dùng đũa đảo đều cho thịt teo lại, ra mỡ.
Chú ý: Bạn không cần cho dầu ăn, vì thịt ba chỉ sẽ tiết ra nước mỡ. Nếu cho dầu sẽ bị thừa dầu mỡ dẫn đến ngấy.
Khi thấy thịt ba chỉ chuyển qua màu vàng là được.
- Bước 4: Vớt phần thịt đã sém cạnh ra. Sau đó cho 5 nhánh tỏi đập dập vào phi thơm. Khi tỏi đã ngả vàng, cho tôm khô vào, đảo đều tay. Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha, thịt ba chỉ, 1 muỗng cà phê tiêu vào.
Cho tiếp ớt cắt nhỏ để thêm cay. Khi thấy nồi kho quẹt có độ sệt lại, hỗn hợp nước vơi đi 1/3 thì tắt bếp.
Rắc hành lá cắt nhỏ vào nồi kho quẹt là xong.
Món kho quẹt chấm rau củ này ăn kèm cơm trắng sẽ rất đưa cơm.
Với cách làm kho quẹt này, chị em nhớ đun ở lửa nhỏ vừa cho hỗn hợp nước mắm cô đặc lại từ từ và tránh bị cháy khét khi đun ở nhiệt độ cao, sẽ làm món nước mắm kho quẹt mất độ ngon đấy.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.