- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn
Lá này không chỉ ngon, nấu được nhiều món mà còn đặc biệt giàu dinh dưỡng, bổ hơn cả canh xương hầm.
Không chỉ xương động vật, các loại rau xanh cũng là nguồn canxi tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Một trong những loại rau được ví như “kho canxi” chính là diếp thơm.
Ước tính, cứ 100g rau này sẽ cung cấp hơn 70mg canxi tự do. Trong khi đó, 100ml canh xương hầm chỉ bổ sung 1.9mg chất này mà thôi.
Theo lý giải của các chuyên gia, đa số mọi người hay lầm tưởng xương heo giàu canxi thế nhưng thực tế canxi trong xương tồn tại ở dạng khó hòa tan trong nước. Do vậy, dù bạn ninh xương lâu cỡ nào thì canxi trong canh xương vẫn không cao như chúng ta thường nghĩ.
Bên cạnh hàm lượng canxi dồi dào, rau diếp thơm còn giàu các chất như vitamin A, B1, B2 và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như sắt, protein và nhiều nguyên tố vi lượng.
Chính vì sự “giàu có” về dinh dưỡng mà rau diếp thơm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bạn có thể chế biến rau diếp thành nhiều món khác nhau, dù ăn sống hay nấu chín đều rất bổ dưỡng. Nhiều người dùng rau diếp thơm làm rau sống, có người đem nó làm nhân bánh bao, há cảo, cũng có người thích nấu canh, xào với tỏi băm… Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cách chế biến cho phù hợp.
Trong bài viết này, Bếp Eva mời bạn tham khảo một công thức nấu món ngon từ rau diếp mà không phải ai cũng biết. Món này có hương vị đậm đà, ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu đều rất hợp.
RAU DIẾP XÀO TỎI
Nguyên liệu
- Rau diếp.
- Tỏi.
- Hạt tiêu.
- Ớt.
- Dầu hào.
- Muối.
- Bột ngô.
Cách làm rau diếp xào tỏi
1. Rau diếp mua về bạn rửa thật sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để lấy đi toàn bộ đất bẩn, trứng côn trùng còn sót lại. Vớt rau ra rổ cho ráo nước rồi thái thành từng khúc dài từ 2 - 3 lóng tay.
2. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát.
3. Cho vào nồi nước 1 chút muối, 1 - 2 giọt dầu ăn và đun lên. Nước sôi, bạn cho rau diếp vào chần sơ chừng 1 phút thì vớt ra ngâm trong bát nước lạnh. Bước này giúp rau diếp thơm bớt đắng, lại giữ được màu xanh mướt, giòn ngon cho rau.
4. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi cùng ớt và trút rau diếp đã chần sơ vào.
5. Đảo đều tay để rau chín, nêm thêm 1 thìa dầu hào, 1 chút muối cho đậm đà. Cuối cùng, bạn thêm một thìa nước bột ngô vào và đảo đều là hoàn thành.
6. Tắt bếp, gắp rau diếp ra đĩa và thưởng thức.
Món rau diếp thơm xào dễ làm mà hương vị đặc biệt thơm ngon. Rau xanh giòn, thấm đẫm gia vị. Mùi thơm của tỏi quyện cùng thanh mát của rau, đậm vị của dầu hào và các loại gia vị tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Lưu ý, để có đĩa rau diếp ngon và đẹp mắt bạn đừng xào quá lâu. Ngoài ra, nên chần sơ rau diếp, tránh chần lâu dễ khiến rau bị đỏ và đổi màu.
Theo arttimes.vn
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.