Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn

Lá này không chỉ ngon, nấu được nhiều món mà còn đặc biệt giàu dinh dưỡng, bổ hơn cả canh xương hầm.

Không chỉ xương động vật, các loại rau xanh cũng là nguồn canxi tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Một trong những loại rau được ví như “kho canxi” chính là diếp thơm.

Ước tính, cứ 100g rau này sẽ cung cấp hơn 70mg canxi tự do. Trong khi đó, 100ml canh xương hầm chỉ bổ sung 1.9mg chất này mà thôi.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-1Theo lý giải của các chuyên gia, đa số mọi người hay lầm tưởng xương heo giàu canxi thế nhưng thực tế canxi trong xương tồn tại ở dạng khó hòa tan trong nước. Do vậy, dù bạn ninh xương lâu cỡ nào thì canxi trong canh xương vẫn không cao như chúng ta thường nghĩ.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-2Bên cạnh hàm lượng canxi dồi dào, rau diếp thơm còn giàu các chất như vitamin A, B1, B2 và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như sắt, protein và nhiều nguyên tố vi lượng.

Chính vì sự “giàu có” về dinh dưỡng mà rau diếp thơm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-3Bạn có thể chế biến rau diếp thành nhiều món khác nhau, dù ăn sống hay nấu chín đều rất bổ dưỡng. Nhiều người dùng rau diếp thơm làm rau sống, có người đem nó làm nhân bánh bao, há cảo, cũng có người thích nấu canh, xào với tỏi băm… Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cách chế biến cho phù hợp.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-4Trong bài viết này, Bếp Eva mời bạn tham khảo một công thức nấu món ngon từ rau diếp mà không phải ai cũng biết. Món này có hương vị đậm đà, ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu đều rất hợp.

RAU DIẾP XÀO TỎI
Nguyên liệu
- Rau diếp.

- Tỏi.

- Hạt tiêu.

- Ớt.

- Dầu hào.

- Muối.

- Bột ngô.

Cách làm rau diếp xào tỏi
1. Rau diếp mua về bạn rửa thật sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để lấy đi toàn bộ đất bẩn, trứng côn trùng còn sót lại. Vớt rau ra rổ cho ráo nước rồi thái thành từng khúc dài từ 2 - 3 lóng tay.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-52. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-63. Cho vào nồi nước 1 chút muối, 1 - 2 giọt dầu ăn và đun lên. Nước sôi, bạn cho rau diếp vào chần sơ chừng 1 phút thì vớt ra ngâm trong bát nước lạnh. Bước này giúp rau diếp thơm bớt đắng, lại giữ được màu xanh mướt, giòn ngon cho rau.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-74. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi cùng ớt và trút rau diếp đã chần sơ vào.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-85. Đảo đều tay để rau chín, nêm thêm 1 thìa dầu hào, 1 chút muối cho đậm đà. Cuối cùng, bạn thêm một thìa nước bột ngô vào và đảo đều là hoàn thành.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-96. Tắt bếp, gắp rau diếp ra đĩa và thưởng thức.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-10Món rau diếp thơm xào dễ làm mà hương vị đặc biệt thơm ngon. Rau xanh giòn, thấm đẫm gia vị. Mùi thơm của tỏi quyện cùng thanh mát của rau, đậm vị của dầu hào và các loại gia vị tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Lá này canxi gấp 36 lần canh xương, ăn sống hay nấu chín đều ngon, Việt Nam rất sẵn-11Lưu ý, để có đĩa rau diếp ngon và đẹp mắt bạn đừng xào quá lâu. Ngoài ra, nên chần sơ rau diếp, tránh chần lâu dễ khiến rau bị đỏ và đổi màu.

Theo arttimes.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://arttimes.vn/gia-dinh/la-nay-canxi-gap-36-lan-canh-xuong-an-song-hay-nau-chin-deu-ngon-viet-nam-rat-san-c59a36266.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử
Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
Có nên mở hé cửa hoặc cửa sổ khi có bão để giảm nguy cơ tốc mái, hư hại nhà cửa?
Trong khi bão số 3 (bão Yagi) đang đi sâu vào đất liền, trên các mạng xã hội, có một số người khuyên rằng khi có bão, nên mở hé cửa sổ hoặc để một cửa nào đó mở nhằm giảm áp suất không khí trong nhà, giúp giảm nguy cơ bị tốc mái, vỡ cửa sổ và các kiểu hư hại khác. Đây có phải là việc nên làm trong cơn bão không?
Cách cha mẹ thông minh nuôi dạy con: Có 7 nguyên tắc áp dụng từ thuở bé
Đối với những cha mẹ thông thái, họ có cách nuôi dạy con rất khác. Để con trở thành đứa trẻ hiểu chuyện, ngoan ngoãn thì ngay từ khi con còn nhỏ, họ đã áp dụng một số nguyên tắc dưới đây.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.