- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm lẩu cua biển vừa ngon vừa chất đãi cả nhà
Thưởng thức món lẩu cua biển tươi ngon, nóng hổi với nước dùng có vị chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay thì còn gì hấp dẫn bằng.
Thưởng thức món lẩu cua biển tươi ngon, nóng hổi với nước dùng có vị chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay thì còn gì hấp dẫn bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 con cua hay ghẹ
- 4-5 khoanh bắp ngô ngọt
- 10 con tôm
- 1 chén thịt viên hay chả cá
- 1 muỗng canh dầu điều
- 1 trái ớt sừng thái lát; 3-4 gốc ngò (rau mùi)
- 2 nhánh hành lá thái khúc; 1 củ hành tím thái mỏng; 3 tép tỏi băm
- Nguyên liệu ăn kèm: Bún hay miến hoặc mì, rau cải...
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, muối.
PHẦN 2: CÁCH NẤU LẨU CUA BIỂN
Buớc 1: Cua hoặc ghẹ bóc mai, lấy gạch để riêng trong 1 cái bát, phần thân cắt đôi.
Bước 2: Hành lá rửa sạch thái khúc, hành tím thái mỏng; tỏi và ớt băm nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu điều vào xào thơm với hành tỏi.
Sau đó cho gạch cua hoặc ghẹ vào đảo sơ.
Bước 4: Kế đến cho khoảng 4 - 5 tô nước, ngô ngọt vào cùng ít gia vị nấu chung. Khi nước lèo sôi thì cho thịt viên và cua hoặc ghẹ vào nấu 5-7 phút.
Bước 5: Cuối cùng cho ít rau, tôm nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Hoặc lúc nào nhúng lẩu để ăn thì mới cho rau và tôm vào.
Lẩu cua biển cho ra bếp lẩu. Ăn kèm với các nguyên liệu trên cực kỳ hấp dẫn.
Cách nấu lẩu của biển không hề khó, chị em hãy thử nhé!
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.