- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm sinh tố dưa hấu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn rất nhiều lại còn giúp giảm cân
Nếu bạn vừa muốn giải nhiệt ngày hè, lại muốn giảm cân hãy bắt tay vào làm ngay ly sinh tố dưa hấu theo công thức này nhé!
Dưa hấu là loại quả quá quen thuộc với mọi người và đây là loại trái cây lý tưởng để giải khát trong những ngày hè nóng bức.
Theo Natural, khi kết hợp dưa hấu với nguyên liệu gừng sẽ giúp cơ thể loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, cải thiện chức năng đường ruột. Đồng thời góp phần kích hoạt hệ thống miễn dịch và hydrat hóa cơ thể. Với hơn 90% là nước, dưa hấu giúp hydrat hóa và làm sạch cơ thể, cải thiện chức năng thận. Dưa hấu cũng chứa các loại vitamin và khoáng chất và chất xơ, nó giúp bạn có cảm giác no lâu, ít thèm ăn. Từ đó thuận lợi trong việc giảm cân.
Gừng là nguyên liệu lý tưởng cho những ai muốn giảm tích nước và giảm cân. Do đặc tính sinh nhiệt tự nhiên nên gừng thúc đẩy tốt cho quá trình trao đổi chất. Góp phần làm tăng lượng calo đốt cháy và loại bỏ lượng mỡ thừa.
Vậy nếu bạn vừa muốn giải nhiệt ngày hè, lại muốn giảm cân hãy bắt tay vào làm ngay ly sinh tố dưa hấu theo công thức này nhé!
Nguyên liệu để làm sinh tố dưa hấu:
Dưa hấu: 1/8 quả (khoảng 800gr)
Nước đường: 2 thìa canh
Nước ép gừng (hoặc bột gừng): một chút
Nước cốt chanh: 1 thìa canh
Các bước làm sinh tố dưa hấu:
Bước 1: Dưa hấu đem gọt bỏ vỏ và hạt rồi cắt miếng vừa phải. Bên cạnh đó bạn có thể để lại vài lát dưa hấu hình tam giác, còn nguyên vỏ để trang trí cho thức uống sau khi hoàn thành.
Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể để nguyên hạt dưa hấu vào xay cùng nếu thích. Bởi hạt dưa hấu cũng rất tốt cho sức khỏe. Theo The Times of India trong hạt dưa hấu có hàm lượng chất chống oxy hóa, nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, giúp làn da đẹp hơn, giảm hình thành mụn trứng cá. Ngoài ra trong hạt dưa hấu có chứa kẽm, đây là một chất dinh dưỡng quan trọng cho hệ thống miễn dịch. Vì thế nếu không cảm thấy bất tiện thì hãy xay hạt dưa hấu cùng mà không cần lược bỏ chúng đi.
Bước 2: Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố.
Bước 3: Tiếp theo là cho nước đường và bột gừng vào.
Lưu ý: Nếu bạn muốn kết hợp dưa hấu với gừng để giảm cân thì không nên cho nước đường. Gừng bạn có thể thay bằng gừng tươi (khoảng 2gr).
Bước 4: Kế tiếp, bạn vắt nước cốt chanh vào.
Bước 5: Cuối cùng đậy nắp máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp dưa hấu cùng các nguyên liệu là xong. Bạn cũng có thể thêm đá vào để thưởng thức.
Mẹo: Theo Natural nếu muốn giảm cân với thức uống này bạn hãy uống khi đói (nửa tiếng trước khi ăn sáng). Lưu ý không nên áp dụng với trường hợp có vấn đề về đường tiêu hóa/ bệnh dạ dày.
Thành phẩm sinh tố dưa hấu:
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã làm được ly sinh tố dưa hấu vừa có tác dụng giải nhiệt lại hỗ trợ giảm cân trong mùa hè này. Bạn lưu ý khi xay sinh tố dưa hấu xong hãy thưởng thức luôn để tránh giảm chất lượng của thức uống và tránh hao hụt lượng vitamin. Với một ly sinh tố với vị ngọt mát đặc trưng quyện cùng hương chanh thơm và vị ấm nồng của gừng chắc hẳn mọi người sẽ thích mê loại nước giải khát này đấy.
Chúc bạn và cả nhà thưởng thức ngon miệng!
Loại trái cây ngon ngọt này chứa nhiều vitamin và chất lỏng thiết yếu, giúp giữ nước cho cơ thể. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa chất chống oxy hóa mạnh như lycopene, giúp chống lại bệnh tật và giảm nguy cơ viêm đường hô hấp.
Theo ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) thì đã có nhiều nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, dưa hấu là loại thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Ngoài ra, dưa hấu còn rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, B1, B6 & C, axit pantothenic, biotin, kali và magie.
Trong dưa hấu chứa một chất chống oxy hóa mạnh lycopene (sắc tố thực vật tạo màu đỏ cho dưa hấu, cà chua, ổi hồng). Chất chống oxy hóa mạnh này giúp trung hòa các gốc tự do dẫn đến các bệnh viêm nhiễm, bệnh tật nói chung và các bệnh mãn tính như đau tim, đột quỵ, ung thư.
Một nghiên cứu đến từ Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ) đã chỉ ra, sở hữu chế độ dinh dưỡng giàu lycopene có thể làm giảm tình trạng nổi ban đỏ trên da do tiếp xúc với tia UV. Trong khi đó, hàm lượng lycopene ở dưa hấu nhiều hơn 40% so với cà chua bi. Như vậy dưa hấu cũng có tác dụng giúp bạn chống nắng.
Dưa hấu chứa hợp chất chống oxy hóa mang tên glutathione. Hợp chất glutathione sẽ gián tiếp hạn chế hình thành tyrosinase, một loại enzym tham gia vào quá trình sản sinh melanin. Theo một nghiên cứu của Trung tâm Da liễu và laser ở Willowbrook, IL, bổ sung nhiều hợp chất này có thể làm sáng da. Do đó, tiêu thụ dưa hấu là giải pháp vừa đơn giản vừa tuyệt vời để loại bỏ lớp da nâu và chứng tăng sắc tố da.
Dưa hấu cũng là loại trái cây giúp hạn chế nếp nhăn và ngăn ngừa da khô do giàu vitamin C.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.