- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thịt heo ngâm nước mắm không có mùi hôi, bảo quản được lâu, đừng bỏ qua bí quyết này
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn thơm phức đậm đà chuẩn vị miền Trung.
Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn quen thuộc được nhiều gia đình miền Trung lựa chọn vào dịp Tết. Thành phẩm món ăn đậm đà, từng thớ thịt heo săn chắc, thấm đượm nước mắm nguyên chất ăn kèm rau sống tạo nên hương vị hấp dẫn, thích hợp dùng để ăn với cơm hoặc mời khách nhâm nhi.
Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn thơm phức đậm đà chuẩn vị miền Trung.
Làm thịt heo ngâm nước mắm không khó nhưng cần có bí quyết riêng
Nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm
- 1,5 kg thịt ba chỉ (có thể mua miếng nhiều mỡ).
- Rượu trắng (vodka), gừng, muối để ngâm rửa thịt.
- 700ml nước mắm ngon
Gia vị để làm thịt heo ngâm nước mắm
- 800g đường (tuỳ vào độ mặn của mắm mà có thể điều chỉnh tuỳ khẩu vị)
- 2 muỗng canh dấm gạo
- Ớt trái, tỏi, hành, tiêu xanh để ngâm cùng (nếu thích)
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm
- Ngâm thịt với nước muối có pha rượu trắng và gừng cho đỡ hôi, ngâm tầm 20-30 phút rồi rửa lại sạch.
Chuẩn bị làm thịt heo ngâm nước mắm: Ngâm rửa thịt với rượu, gừng, muối
- Bắc nồi nước luộc sơ để ra chất bẩn (nước vừa sôi là tắt lửa thôi) rồi đổ ra rổ rửa thật sạch.
Luộc sơ thịt cho sạch
Làm thịt heo ngâm nước mắm: Sau khi nước sôi thì đổ thịt ra rửa sạch
- Pha mắm với đường trong 1 nồi sạch.
Pha mắm và đường
Nấu sôi mắm đường
- Bắc lên bếp nấu cho tan đường rồi bỏ thịt vào.
Bỏ thịt vào mắm đường
- Nấu tới sôi thì hạ lửa nấu liu riu để thịt chín vừa.
Nấu liu riu 30 phút là xong
- Hớt bọt liên tục.
- Nấu chừng 30 phút là xong ạ.
Bỏ hết gia vị vào nồi thịt, thêm dấm. Để nguội.
- Tắt bếp, thêm 2 muỗng dấm gạo, thêm hành, tỏi, tiêu xanh vào nồi thịt.
- Để nguội rồi bỏ vào thẩu đã được rửa sạch, tráng nước sôi, để khô.
- Để tầm 3,4 ngày là ăn được.
- Có thể giữ trong tủ lạnh sau đó tầm vài tháng vẫn ăn được. Giữ càng lâu thịt càng đỏ đẹp. Khi lấy ra ăn thì quay lò vi sóng một tí thì phần mỡ sẽ trong đẹp.
Sau khi nguội thì bỏ hủ
Thịt ngâm mắm cuộn bánh tráng với ít rau sống trở thành món chống ngán ngày Tết rất hợp.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.