- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ cực giàu canxi cứ tưởng chỉ để ăn lẩu, ai ngờ đem nấu kiểu này được món ăn chơi cực ngon
Món ăn giòn ngon, thơm nức, lại có chút lạ miệng đảm bảo ai ăn lần đầu là mê ngay.
Khoai môn là loại củ quen thuộc thường được dùng để nấu canh, ăn lẩu, làm bánh kẹo, làm kem... Nhiều người thích hương vị của khoai môn vì có mùi thơm dịu nhẹ hấp dẫn. Không chỉ ngon, khoai môn cũng rất bổ dưỡng.
Loại củ này rất giàu dinh dưỡng, nó có thể cải thiện hiện tượng thiếu canxi trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương.
Bên cạnh đó, loại củ này còn chứa một lượng lớn magie, thúc đẩy sự hấp thụ canxi trong cơ thể...
Khoai môn còn là loại thực phẩm có tính kiềm, có thể trung hòa sự tích tụ các chất có tính axit trong cơ thể. Hàm lượng flo trong khoai môn tương đối cao, có tác dụng bảo vệ răng... Nói chung ăn khoai môn cách hợp lý và khoa học sẽ rất tốt cho cơ thể.
Ngoài những món ăn có thể làm từ khoai môn kể trên, có một cách chế biến khoai môn mới đảm bảo ít ai biết nhưng cực thơm ngon, ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai sọ, ớt vừa đủ (nếu không ăn được cay có thể bỏ qua hoặc bạn có thể dùng ớt sừng sẽ ít cay), vừng trắng rang lượng thích hợp, hành lá lượng thích hợp, 2 thìa nước tương.
Cách làm:
Gọt vỏ và rửa sạch khoai môn, cắt lát dày khoảng 3cm sau đó thái sợi. Hoặc bạn có thể dùng dụng cụ bào để bào sợi khoai môn. Lưu ý khi sơ chế khoai môn bạn nhớ đeo gang tay vì nhiều người dễ bị dị ứng do nhựa khoai môn tiết ra.
Cho dầu vào nồi đun nóng đến khoảng 80%, cho khoai môn đã bào sợi vào chiên từ từ với lửa vừa, lưu ý không để quá cháy.
Chiên đến khi các miếng khoai môn săn lại, bề mặt vàng đều thì vớt ra khỏi chảo, để lên giấy thấm dầu.
Cho một ít dầu ăn vào chảo khác đun nóng. Trước tiên cho ớt vào xào sau đó đổ khoai sọ bào sợi vào xào cùng. Đổ nước tương vào và xào đều.
Rắc ít hành lá thái nhỏ vào trang trí, rắc vừng trắng rang chín vào, đảo đều.
Giờ thì bạn đã có món khoai môn chiên giòn tẩm gia vị giòn ngon thơm nức đã sẵn sàng. Món này dùng để làm món khai vị, ăn chơi đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.