- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại hạt này mỗi năm chỉ có 1 lần, ăn ngon mà giúp giảm cân cực tốt
Đến mùa hạt đác rồi, mua liền vài cân về làm đác rim thôi chị em ơi.
Nếu đã từng một lần thử ăn hạt đác, chắc hẳn chị em sẽ cho ngay loại hạt này vào danh sách yêu thích vì hạt đác có hương vị thanh mát và độ giòn sần sật, ăn rất mê. Thông thường, từ cuối tháng 5 tới hết tháng 8 là mùa hạt đác chín.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm hạt đác rim dứa - chanh leo, không chỉ món ăn ngon mà còn hỗ trợ giảm cân cực tốt.
Hạt đác rim dứa, chanh leo ăn cùng sữa chua nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hạt đác rim dứa, chanh leo
1. Hạt đác: 1.5kg
2. Hoa quả: 1 quả dứa, 5 quả chanh leo
3. Đường phèn hoặc đường kính: 200gr
Cách làm hạt đác rim dứa, chanh leo
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch hạt đác với nước khoảng 2-3 lần, vừa rửa vừa bóp mạnh tay để loại bỏ hết chất nhờn cũng như bụi bẩn bám trên hạt đác. Sau đó, bạn cho hạt đác vào nồi, đổ xâm xấp nước và luộc hạt đác khoảng 2-3 phút. Luộc xong, bạn vớt hạt đác ra, thả ngay vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Bạn luộc hạt đác khoảng 2-3 phút nha
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và băm nhỏ. Chanh leo bổ đôi, vét lấy phần hạt và nước.
- Bước 2: Ướp hạt đác
Bạn cho phần hạt đác đã luộc sơ vào bát to cùng phần nước cốt chanh leo, dứa băm nhỏ và 150gr đường phèn/đường kính. Trộn đều và ướp hạt đác khoảng 2-3 tiếng.
Ướp hạt đác nè
- Bước 3: Rim hạt đác
Bạn cho bát hạt đác vào chảo, đảo đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn là được. Bạn đợi đến khi hạt đác nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm nè
Bạn có thể ăn hạt đác rim với sữa chua không đường hoặc các loại chè. Hạt đác giòn sần sật, man mát kết hợp cùng vị chua ngọt của dứa và chanh leo nên ăn cực "bánh cuốn". Ngoài ra, chị em cũng có thể làm đác rim cùng các loại hoa quả khác như dâu tây, kiwi,... Thao tác y hệt, chỉ cần thay đổi loại hoa quả rim cùng theo ý bạn thích là được.
Một vài công dụng của hạt đác mà có thể bạn chưa biết
Hạt đác chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng đa dạng và rất tốt cho sức khỏe. Một số chất dinh dưỡng phổ biến có chứa trong "hạt ngọc" này: Vitamin, sắt, kali, canxi, natri, acid lauric, sắt. Dưới đây là 4 tác dụng cụ thể của hạt đác tới sức khỏe:
1. Giảm cân và giữ dáng hiệu quả
Hạt đác là loại hạt có chứa hàm lượng lớn chất điện phân tự nhiên. Chính vì thế, nó không chỉ có công dụng giải khát mà còn giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân và giữ dáng, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Những món ăn đến từ hạt đác giúp giảm cân hiệu quả chính là: Hạt đác rim ăn kèm với sữa chua, hoa quả và nước ép.
2. Ngăn ngừa bệnh loãng xương
Trong 100gr hạt đác có chứa đến 91mg canxi. Hạt đác phù hợp với mọi đối tượng người dùng khác nhau. Đối với trẻ em, hàm lượng canxi cao giúp cho bé phát triển xương toàn diện và có một chiều cao hoàn hảo.
Đối với người trung niên và người già, hạt đác là "liều thuốc" tự nhiên, ngăn ngừa bệnh loãng xương vô cùng hiệu quả. Cơ thể sẽ tăng cường khả năng hấp thụ magie hỗ trợ xương chắc khỏe và duy trì sự dẻo dai.
3. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa
Hàm lượng vitamin, amino acid,… cao trong hạt đác có thể giúp cơ thể nhanh chóng hấp thu được những chất dinh dưỡng khác. Đồng thời, nếu sử dụng hạt đác thường xuyên, cơ thể bạn sẽ hạn chế được tối đa những nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường.
4. Phát triển trí não thai nhi
Mẹ bầu thường được khuyên sử dụng hạt đác đều đặn để giúp cho trí não thai nhi được phát triển toàn diện. Khi mang thai, cơ thể người mẹ thay đổi khá nhiều, hệ miễn dịch của mẹ cũng yếu hơn khi chưa mang bầu.
Chính vì thế, vi khuẩn gây hại có thể dễ dàng xâm nhập và gây ảnh hưởng cho bé, khiến quá trình phát triển não của bé chậm lại. Hạt đác có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao giúp cơ thể mẹ được bù đắp năng lượng nhanh chóng, hỗ trợ thai nhi được bảo vệ tốt nhất.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.