- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại lá mệnh danh là "rau của thận", đem xào với gan được món vừa ngon lại bổ
Món ăn đơn giản, dễ làm nhưng ngon miệng và bổ dưỡng không ngờ.
Lá hẹ có tác dụng làm ấm gan thận, ôn trung, bổ khí, dân gian luôn lá hẹ là một thứ gia vị tính ấm và bổ dưỡng dương khí. Ăn nhiều lá hẹ vào mùa xuân có thể tăng cường dương khí, bổ tỳ vị, ích gan lợi vị, tiêu thũng, khử trùng tiêu viêm, ích khí, kích thích khả năng trong "chuyện chăn gối". Chính vì thế nó được mệnh danh là "rau của thận".
Trong khi đó, gan lợn là một trong những bộ phận nội tạng của lợn. Trong 100g gan lợn chứa 21,3 g protein, 25 mg sắt, 8.700 mcg vitamin A, vitamin B, D, axit folic, nicotilic… Nếu ăn gan lợn một cách khoa học, hợp lý sẽ tốt cho sức khoẻ.
Đem lá hẹ xào chung với gan sẽ được món ăn vừa ngon lại bổ.
Nguyên liệu:
300g gan lợn; gừng và tỏi lượng thích hợp, một nắm lá hẹ, rượu nấu ăn 2 thìa, ớt khô 3 quả (tuỳ ý), một ít hạt tiêu, nước tương 2 thìa, muối 1 thìa, hắc xì dầu 1 thìa, 1 thìa tinh bột hoà với 1 thìa nước thành nước tinh bột.
Cách làm:
Lá hẹ rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn,
Gan lợn lọc vỏ gân trắng rồi ngâm 1 tiếng trong nước cho ra hết máu thừa để không bị tanh sau đó đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Cho gan vào bát, thêm rượu nấu ăn, muối vào trộn đều, ướp cho gan heo bớt mùi tanh.
Thêm ít dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho gan lợn vào, xào ở lửa lớn đến khi gan săn lại và chuyển màu thì tắt bếp, cho gan ra đĩa.
Rửa sạch chảo, thêm ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho gừng, tỏi, ớt khô cắt nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho lá hẹ vào xào thơm. Tiếp tục cho gan lợn vào, nêm muối, tiêu, nước tương, hắc xì dầu và nước tinh bột vào, xào cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Gan xào lá hẹ kiểu này không chỉ ngon, mềm mà không hề tanh, ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tri thức đời sống
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.