- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả đang rộ, đem làm kim chi ăn ngon tuyệt
Thay vì ăn trực tiếp như mọi khi, hãy thử cảm nhận vị giòn giòn ngọt ngọt của quả hồng giòn xen lẫn chút cay nhẹ với cách làm kim chi quả hồng này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi quả hồng:
- Quả hồng: 600gr
- Boaro (phần trắng): ½ cây
- Hẹ: 60gr
- Vừng: 1 ít
- Nước mắm cá cơm: 2 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Bột ớt: 3 muỗng canh
- Siro mận: 1 muỗng cà phê
Cách làm kim chi quả hồng
Bước 1: Rửa sạch quả hồng rồi gọt vỏ. Cắt đôi quả hồng, sau đó bỏ hạt và cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Cắt boaro thành những khúc dài 1cm. Tiếp đến, bạn cắt hẹ thành những đoạn dài 2cm.
Bước 3: Cho hồng, hẹ, hành lá vào tô trộn đều với nước mắm cá cơm, tỏi băm nhỏ, bột ớt, si rô mận. Tiếp theo, thêm hạt mè và trộn thêm một lần nữa để hoàn thành.
Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức!
Thành phẩm:
Hồng giòn là một loại trái cây rất quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Với một chút sáng tạo trong cách chế biến sẽ đem lại cho bạn một món ăn kèm giòn ngọt pha chút vị cay, ăn vô cùng ngon miệng. Hi vọng đây sẽ là một công thức bổ ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi quả hồng này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp7 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp11 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.