- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả giàu vitamin C, tốt cho tim mạch, đem muối rồi kho với thịt gà thành món ngon bất ngờ
Loại quả này không chỉ là thức uống rất dễ mang đến hương vị tươi mát mà còn là nguyên liệu để chế biến món ăn rất ngon.
Chanh là một loại quả phổ biến trên toàn thế giới và được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp.
Loại quả này chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe, có hương vị thơm ngon, được người người đánh giá cao.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong loại quả này có chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất chiếm tỷ lệ khá cao gồm: chất đạm, lipid, chất xơ, vitamin C, sắt, canxi, vitamin B6, kali, thiamin… nên hỗ trợ cải thiện đường ruột, dễ tiêu hóa.
Loại quả này chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe, có hương vị thơm ngon, được người người đánh giá cao.
Chanh muối được làm từ chanh tươi, ngâm trong nước muối, sau đó để lâu ít nhất 3 tháng. Với cách chế biến này, chanh được bảo quản rất lâu và được sử dụng pha nước uống rất tốt cho sức khỏe.
Nước chanh muối giúp bổ sung natri bị mất khi cơ thể đổ mồ hôi cũng như các chất điện giải cần thiết. Vì vậy, loại quả này là thức uống rất dễ làm không chỉ mang đến hương vị tươi mát, ngon miệng mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
Những ngày hè nóng bức, còn gì sảng khoái hơn việc thưởng thức một ly chanh muối mát lạnh, ngọt ngọt chua chua pha lẫn vị mằn mặn nơi đầu lưỡi. Hương vị thơm ngon, kích thích vị giác sẽ khiến bạn "nghiện".
Tuy nhiên ngoài pha nước uống chanh muối có thể dùng là nguyên liệu để chế biến các món ăn cực kì ngon. Ở các nước Nam Phi hay Ấn Độ thường sử dụng chanh muối ướp trực tiếp vào các món ăn hoặc dùng chế biến các món salad.
Bạn có thể thử món gà hầm chanh muối theo công thức sau:
Ngoài pha nước uống chanh muối có thể dùng là nguyên liệu để chế biến các món ăn cực kì ngon.
Nguyên liệu
- 500gr má đùi gà
- 2 trái chanh muối + nước chanh muối
- 100gr nấm hương
- 1 củ hành tây nhỏ
- Nước dừa xiêm (khoảng 2 chén)
- Hành tím, gừng tươi, hành lá
- Gia vị nêm thông dụng
Cách làm
- Gà ngâm rửa với nước muối loãng + rượu trắng. Rửa sạch lại rồi để ráo. Xong chặt miếng vừa ăn.
- Lấy 1 trái chanh muối, cắt đôi, bỏ hạt, dầm cùng 2 muỗn canh đường và 1 muỗng canh nước chanh muối
- Ướp gà với ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê hạt nêm + chanh muối dầm + xíu bột ngọt + đầu hành lá băm trong 30 phút thỉnh thoảng đảo đều để gà ngấm gia vị.
- Nấm hương ngâm nước nóng, bóp nhẹ để nấm sạch đất cát.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau
- Hành tím băm nhỏ. Gừng cắt sợi
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi thơm hành tím băm + gừng sợi. Cho gà vào xào qua đến khi thịt săn lại và hơi xém vàng
- Cho gà vào nồi, cắt đôi trái chanh muối còn lại, cùng phần nước ướp gà ban đầu. Đổ nước dừa vào nấu sôi thì hầm nhỏ lửa, canh vớt bọt
- Tiếp tục cho nấm hương, hành tây. Canh cho thêm nước trắng nếu cần. Nêm nếm gia vị vừa ăn
- Hầm đến khi nước cạn bớt là được (tầm 10-15 phút)
- Cho thêm hành lá hoặc ớt nếu ăn cay
- Gà thơm chanh muối cực kỳ, phải nói là siêu thơm luôn. Thích ăn chanh muối nhiều thì cho thêm, giảm lượng hạt nêm lại, tăng thêm đường, coi chừng mặn. Có thể dùng tắc muối thay cho chanh muối.
Chúc các bạn thành công khi chế biến thịt gà với loại quả này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp18 giờ trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp2 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.