- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả này mà đem ngâm mắm thì đưa cơm xuất sắc, lại cực tốt cho sức khỏe!
Chị em đã thử làm đu đủ xanh ngâm mắm bao giờ chưa?
Nhắc đến các món ăn kèm trong bữa cơm, chắc hẳn chị em sẽ nghĩ ngay tới dưa muối chua, kim chi, cà pháo,... Đó đều là những món ăn kèm vừa ngon vừa quen thuộc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món đu đủ xanh ngâm mắm vô cùng mới lạ lại dễ làm và cực tốt cho sức khỏe.
Đu đủ xanh ngâm mắm nè
Cách làm đu đủ xanh ngâm mắm
1. Sơ chế đu đủ xanh
Bạn nạo vỏ 1kg đu đủ xanh, bổ làm đôi. Cạo bỏ hết phần bên trong rồi thái đu đủ thành lát mỏng. Rửa đu đủ đã thái nhiều lần với nước để loại bỏ hết nhựa. Sau đó, bạn dàn đều đu đủ ra mâm và đem phơi nắng khoảng 4-5 tiếng để đu đủ héo lại.
Nếu có nồi chiên không dầu, chị em có thể xếp đu đủ vào nồi chiên và sấy ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 5 phút. Đừng quên làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút trước khi sấy đu đủ nha.
Đu đủ sau khi phơi nắng/sấy
2. Ngâm đu đủ với mắm
Bạn cho phần đu đủ đã phơi/sấy vào bát to. Thêm 3-4 thìa canh mắm chua cá cơm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh đường và trộn đều cho đu đủ thấm gia vị.
Trộn đều đu đủ với gia vị nè
Trộn xong, bạn để khoảng 2-3 tiếng cho đu đủ ngấm gia vị là có thể dùng được. Nếu không ăn hết, chị em có thể cho đu đủ xanh ngâm mắm vào hũ thủy tinh sạch, có nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nha.
Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món ăn kèm vừa ngon vừa lạ để bữa cơm thêm phần ngon miệng. Thời gian đợi đu đủ ngấm gia vị thì lâu chứ khâu chế biến thì chẳng đáng bao nhiêu công sức. Đu đủ có độ dai giòn rất thích miệng, mắm có vị chua ngọt nhẹ nên đưa cơm xuất sắc.
Một vài công dụng của đu đủ xanh mà có thể bạn chưa biết Papain trong đu đủ xanh là chất hỗ trợ tốt trong việc giảm viêm như viêm xương khớp, hen suyễn, gút và căn bệnh viêm khớp dạng thấp. Bên cạnh đó, đu đủ xanh chứa nhiều vitamin giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể tránh khỏi sự tấn công của các vi khuẩn có hại, từ đó hỗ trợ giảm sưng, ngừa nhiễm trùng và mưng mủ hiệu quả. 2. Cải thiện kích thước vòng một Enzyme có trong nhựa đu đủ xanh có khả năng kích thích sự tiết nội tiết tố nữ. Nó cũng chứa các chất giúp phân hủy protein, từ đó, cơ thể hấp thụ protein tốt hơn, sẽ làm kích cỡ vòng một tăng lên đáng kể, hạn chế tình trạng vòng một bị chảy xệ. Lưu ý: Nếu bạn hoặc trong gia đình có người bị đau dạ dày, vậy thì nên hạn chế ăn các món liên quan đến đu đủ dù là đu đủ chín hay xanh. Vì nhựa trong đu đủ có thể khiến tình trạng đau dạ dày trở nặng hơn. |
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon lạ, vừa tốt cho sức khỏe để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm đu đủ xanh ngâm mắm này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.