- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc gà ai cũng biết, nhưng làm sao để gà ngọt đậm đà không bị nứt da thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua mẹo dưới đây
Trong số các món ăn thì gà luộc khá đơn giản và hầu như ai cũng biết làm. Nhưng làm sao để gà luộc ngon hơn, không bị nứt da hoặc khô nhạt thì dưới đây là bí quyết.
Để đánh giá 1 con gà thực sự là ngon hay không ngon thì 80% phụ thuộc vào cách bạn luộc. Bởi nếu luộc chuẩn gà vẫn không ngon thì có thể khẳng định do gà.
Thành phẩm món gà luộc thành công là da gà không hề bị nứt rách, phần đùi không bị rút da, thịt gà giữ nguyên được vị ngọt đậm đà và thơm.
Lưu ý: Nếu luộc gà để ăn nên chặt hết mỏ và bỏ phao câu, lộn hết phần cổ gà nhặt thật sạch các hạch bên trong. Còn khi luộc gà làm lễ thì nên giữ nguyên.
Mẹo luộc gà ngon đúng điệu.
Cách luộc gà:
- Gà làm thật sạch, sát muối hạt khắp con gà (mạnh vừa phải để không rách da gà), để chừng 3 - 5 phút mới rửa sạch (làm cách này khi luộc gà ngon hơn và da gà cũng không dễ bị rách khi luộc. Bỏ vào nồi nước lạnh ngập 2/3 con gà hoặc ngập hết gà.
- Quan trọng nhất là phải đun lửa nhỏ từ đầu. Đun lửa nhỏ để đảm bảo nước luộc gà phải được nóng lên thật chậm. Sau có thể tăng lửa to thêm một chút để nước gà đạt độ sôi. Khi sôi hạ lửa về nhỏ nhất. Luộc cách này sẽ gần như gà không phải hớt bọt. Cho chút gia vị, hạt nêm cho gà thêm đậm đà và thêm nhánh gừng cho thơm.
- Nếu đổ nước ngập 2/3 con gà thì sau khi sôi chừng 3 phút bạn lật gà. Đun chừng 3 phút nữa bạn lại lật gà về vị trí ban đầu. Còn nếu đổ nhập nước thì không cần lật gà.
- Đậy chặt vung đun chừng 7-10 phút tuỳ gà to nhỏ.
- Nước chỉ liu riu thi thoảng sủi tăm nhẹ là đạt nhiệt độ luộc gà.
- Sau đó vẫn đậy chặt vung, tắt bếp. Ủ gà trong nồi 20 phút.
- Sau 20 phút vớt gà ra. Nếu da gà không được vàng thì có thể xào mỡ gà với bột nghệ để quết cho da gà lớp áo vàng căng bóng đẹp mắt.
Món gà luộc chín đều, có màu vàng đẹp mắt, không bị khô, hương bị thơm ngon đậm đà.
Theo Công lý và xã hội
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.