Luộc gà ai cũng biết, nhưng làm sao để gà ngọt đậm đà không bị nứt da thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua mẹo dưới đây

Trong số các món ăn thì gà luộc khá đơn giản và hầu như ai cũng biết làm. Nhưng làm sao để gà luộc ngon hơn, không bị nứt da hoặc khô nhạt thì dưới đây là bí quyết.

Để đánh giá 1 con gà thực sự là ngon hay không ngon thì 80% phụ thuộc vào cách bạn luộc. Bởi nếu luộc chuẩn gà vẫn không ngon thì có thể khẳng định do gà.

Thành phẩm món gà luộc thành công là da gà không hề bị nứt rách, phần đùi không bị rút da, thịt gà giữ nguyên được vị ngọt đậm đà và thơm.

Lưu ý: Nếu luộc gà để ăn nên chặt hết mỏ và bỏ phao câu, lộn hết phần cổ gà nhặt thật sạch các hạch bên trong. Còn khi luộc gà làm lễ thì nên giữ nguyên.

Luộc gà ai cũng biết, nhưng làm sao để gà ngọt đậm đà không bị nứt da thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua mẹo dưới đây-1Mẹo luộc gà ngon đúng điệu.


Cách luộc gà:

Luộc gà ai cũng biết, nhưng làm sao để gà ngọt đậm đà không bị nứt da thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua mẹo dưới đây-2

- Gà làm thật sạch, sát muối hạt khắp con gà (mạnh vừa phải để không rách da gà), để chừng 3 - 5 phút mới rửa sạch (làm cách này khi luộc gà ngon hơn và da gà cũng không dễ bị rách khi luộc. Bỏ vào nồi nước lạnh ngập 2/3 con gà hoặc ngập hết gà.

Luộc gà ai cũng biết, nhưng làm sao để gà ngọt đậm đà không bị nứt da thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua mẹo dưới đây-3

- Quan trọng nhất là phải đun lửa nhỏ từ đầu. Đun lửa nhỏ để đảm bảo nước luộc gà phải được nóng lên thật chậm. Sau có thể tăng lửa to thêm một chút để nước gà đạt độ sôi. Khi sôi hạ lửa về nhỏ nhất. Luộc cách này sẽ gần như gà không phải hớt bọt. Cho chút gia vị, hạt nêm cho gà thêm đậm đà và thêm nhánh gừng cho thơm.

- Nếu đổ nước ngập 2/3 con gà thì sau khi sôi chừng 3 phút bạn lật gà. Đun chừng 3 phút nữa bạn lại lật gà về vị trí ban đầu. Còn nếu đổ nhập nước thì không cần lật gà.

- Đậy chặt vung đun chừng 7-10 phút tuỳ gà to nhỏ.

- Nước chỉ liu riu thi thoảng sủi tăm nhẹ là đạt nhiệt độ luộc gà.

- Sau đó vẫn đậy chặt vung, tắt bếp. Ủ gà trong nồi 20 phút.

- Sau 20 phút vớt gà ra. Nếu da gà không được vàng thì có thể xào mỡ gà với bột nghệ để quết cho da gà lớp áo vàng căng bóng đẹp mắt.

Luộc gà ai cũng biết, nhưng làm sao để gà ngọt đậm đà không bị nứt da thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua mẹo dưới đây-4Luộc gà ai cũng biết, nhưng làm sao để gà ngọt đậm đà không bị nứt da thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua mẹo dưới đây-5Món gà luộc chín đều, có màu vàng đẹp mắt, không bị khô, hương bị thơm ngon đậm đà.

 

Theo Công lý và xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/luoc-ga-ai-cung-biet-nhung-lam-sao-de-ga-ngot-dam-da-khong-bi-nut-da-thi-tuyet-doi-dung-nen-bo-qua-meo-duoi-day-77986.html

luộc gà

món ngon từ gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.