- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc gà ai cũng biết, nhưng làm sao để gà ngọt đậm đà không bị nứt da thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua mẹo dưới đây
Trong số các món ăn thì gà luộc khá đơn giản và hầu như ai cũng biết làm. Nhưng làm sao để gà luộc ngon hơn, không bị nứt da hoặc khô nhạt thì dưới đây là bí quyết.
Để đánh giá 1 con gà thực sự là ngon hay không ngon thì 80% phụ thuộc vào cách bạn luộc. Bởi nếu luộc chuẩn gà vẫn không ngon thì có thể khẳng định do gà.
Thành phẩm món gà luộc thành công là da gà không hề bị nứt rách, phần đùi không bị rút da, thịt gà giữ nguyên được vị ngọt đậm đà và thơm.
Lưu ý: Nếu luộc gà để ăn nên chặt hết mỏ và bỏ phao câu, lộn hết phần cổ gà nhặt thật sạch các hạch bên trong. Còn khi luộc gà làm lễ thì nên giữ nguyên.
Mẹo luộc gà ngon đúng điệu.
Cách luộc gà:
- Gà làm thật sạch, sát muối hạt khắp con gà (mạnh vừa phải để không rách da gà), để chừng 3 - 5 phút mới rửa sạch (làm cách này khi luộc gà ngon hơn và da gà cũng không dễ bị rách khi luộc. Bỏ vào nồi nước lạnh ngập 2/3 con gà hoặc ngập hết gà.
- Quan trọng nhất là phải đun lửa nhỏ từ đầu. Đun lửa nhỏ để đảm bảo nước luộc gà phải được nóng lên thật chậm. Sau có thể tăng lửa to thêm một chút để nước gà đạt độ sôi. Khi sôi hạ lửa về nhỏ nhất. Luộc cách này sẽ gần như gà không phải hớt bọt. Cho chút gia vị, hạt nêm cho gà thêm đậm đà và thêm nhánh gừng cho thơm.
- Nếu đổ nước ngập 2/3 con gà thì sau khi sôi chừng 3 phút bạn lật gà. Đun chừng 3 phút nữa bạn lại lật gà về vị trí ban đầu. Còn nếu đổ nhập nước thì không cần lật gà.
- Đậy chặt vung đun chừng 7-10 phút tuỳ gà to nhỏ.
- Nước chỉ liu riu thi thoảng sủi tăm nhẹ là đạt nhiệt độ luộc gà.
- Sau đó vẫn đậy chặt vung, tắt bếp. Ủ gà trong nồi 20 phút.
- Sau 20 phút vớt gà ra. Nếu da gà không được vàng thì có thể xào mỡ gà với bột nghệ để quết cho da gà lớp áo vàng căng bóng đẹp mắt.
Món gà luộc chín đều, có màu vàng đẹp mắt, không bị khô, hương bị thơm ngon đậm đà.
Theo Công lý và xã hội
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.