- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính
Khi luộc trứng, bạn chỉ cần ghi nhớ mẹo nhỏ này thì trứng sẽ vô cùng thơm ngon và dễ bóc.
Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến, về cơ bản thì nhà nào cũng dùng trứng. Trứng có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng protein cao nên được nhiều người ăn hàng ngày. Có nhiều cách ăn trứng như luộc, kho, chưng với cà chua, hấp trứng sữa hoặc dùng trứng để chế biến với nhiều món ăn khác nhau. Với món trứng luộc thì bạn có thể thưởng thức vào buổi sáng. Không chỉ làm no bụng mà có thể bổ sung đầy đủ chất.
Luộc trứng tuy đơn giản nhưng muốn ngon và dễ bóc thì phải sử dụng mẹo nhỏ. Khi luộc, bạn phải dùng nước lạnh, nếu nước sôi rồi mới cho vào thì sẽ khó bóc.
Các đầu bếp đưa ra lời khuyên rằng, cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào nồi, sau đó thêm một ít giấm trắng, cho trứng đã rửa sạch vào nồi, đậy vung, vặn lửa lớn. Sau khi nước sôi, luộc trong 2 phút rồi bắc ra. Để trứng một lúc trong nồi, mở nắp ra thì trứng sẽ chín. Với cách làm này vỏ trứng luộc sẽ tự bong ra, khi bóc không bị dính và trứng cũng rất mềm.
Tác dụng của giấm có thể làm cho vỏ trứng mềm hơn, trứng luộc thơm, ngon miệng.
Chú ý khi luộc trứng không được cho quá nhiều giấm, chỉ cần nhỏ hai giọt là được. Ai cũng biết giấm trắng có hương vị tuyệt vời, nếu cho nhiều quá sẽ dễ ảnh hưởng đến mùi vị của trứng. Khi lấy trứng từ tủ lạnh ra, bạn nên ngâm nước lạnh vài phút rồi mới cho trứng vào luộc, nên để nhiệt độ của trứng bằng với nhiệt độ của nước trong nồi.
Ngoài trứng luộc, bạn cũng có thể tráng trứng theo phong cách nhà hàng 5 sao ăn cực lạ miệng. Đầu tiên cho dầu vào chảo, cho trứng vào chiên vàng, rồi cho tỏi tây ăn kèm cũng rất hấp dẫn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.