- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc vịt cho thêm thứ đồ uống quen thuộc này, thịt mềm mọng, thơm lừng khó cưỡng
Với cách chế biến này, thịt vịt mang hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.
Vào những ngày hè oi nóng, những món ăn được chế biến từ thịt vịt vừa bổ dưỡng vừa có tính hàn giúp quân bình nhiệt, rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, vào những ngày này, thịt vịt luôn là một trong những nguyên liệu được mọi người yêu thích để chế biến các món ăn.
Bên cạnh những món ăn quen thuộc như vịt luộc gừng, vịt quay, vịt nướng, hãy cùng tìm hiểu một món ăn từ vịt được chế biến đơn giản nhưng giúp vịt giữ được độ tươi ngon, thịt lại mềm mọng thơm lừng ngay sau đây. Đó chính là món vịt luộc bia.
Để thực hiện một món vịt luộc bia thơm ngon và hấp dẫn không hề khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là có thể bắt đầu.
Cách làm món vịt luộc bia, mềm mọng, thơm ngon
Nguyên liệu:
Vịt: 1 con khoảng 1.5kg -2kg
Bia: 660ml (khoảng 2 - 3 lon)
Sả: 2 củ
Gừng: 1 nhánh
Rượu: 1 chén
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm
Cách chế biến:
Sơ chế vịt bằng rượu trắng, muối và gừng trong khoảng 30 phút để khử mùi hôi tanh của vịt. Xong xuôi ta rửa vịt bằng nước sạch và để ráo. Trong lúc đó, đập dập gừng, sả nhét vào trong bụng vịt. Ở bước này cho thêm một chút muối vào trong bụng vịt cho thịt đậm đà hơn.
Hoàn thành các bước chuẩn bị phía trên, chúng ta cho vịt vào trong nồi lớn đồng thời đổ 2 lon bia vào và bật bếp luộc vịt. Sau khi nước sôi khoảng 15 phút thì vặn nhỏ lửa và tiến hành kiểm tra xem vịt chín hay chưa (tùy vào cân nặng mỗi con vịt sẽ có thời gian chín khác nhau).
Tiếp tục đun đến khi vịt chín đều thì lấy vịt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
Vịt được luộc với bia có hương vị đậm đà, thịt ngọt, thơm tất cả tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.
Luộc vịt với bia: Thịt mềm mọng, thơm lừng. Ảnh minh hoạ
Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món vịt luộc bia để thưởng thức hương vị tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp2 giờ trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?
-
Vào bếp4 giờ trướcCanh cá dọc mùng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng VietNamNet khám phá công thức nấu món canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa.
-
Vào bếp6 giờ trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
Vào bếp19 giờ trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp2 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!