- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc vịt cho thêm thứ đồ uống quen thuộc này, thịt mềm mọng, thơm lừng khó cưỡng
Với cách chế biến này, thịt vịt mang hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.
Vào những ngày hè oi nóng, những món ăn được chế biến từ thịt vịt vừa bổ dưỡng vừa có tính hàn giúp quân bình nhiệt, rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, vào những ngày này, thịt vịt luôn là một trong những nguyên liệu được mọi người yêu thích để chế biến các món ăn.
Bên cạnh những món ăn quen thuộc như vịt luộc gừng, vịt quay, vịt nướng, hãy cùng tìm hiểu một món ăn từ vịt được chế biến đơn giản nhưng giúp vịt giữ được độ tươi ngon, thịt lại mềm mọng thơm lừng ngay sau đây. Đó chính là món vịt luộc bia.
Để thực hiện một món vịt luộc bia thơm ngon và hấp dẫn không hề khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là có thể bắt đầu.
Cách làm món vịt luộc bia, mềm mọng, thơm ngon
Nguyên liệu:
Vịt: 1 con khoảng 1.5kg -2kg
Bia: 660ml (khoảng 2 - 3 lon)
Sả: 2 củ
Gừng: 1 nhánh
Rượu: 1 chén
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm
Cách chế biến:
Sơ chế vịt bằng rượu trắng, muối và gừng trong khoảng 30 phút để khử mùi hôi tanh của vịt. Xong xuôi ta rửa vịt bằng nước sạch và để ráo. Trong lúc đó, đập dập gừng, sả nhét vào trong bụng vịt. Ở bước này cho thêm một chút muối vào trong bụng vịt cho thịt đậm đà hơn.
Hoàn thành các bước chuẩn bị phía trên, chúng ta cho vịt vào trong nồi lớn đồng thời đổ 2 lon bia vào và bật bếp luộc vịt. Sau khi nước sôi khoảng 15 phút thì vặn nhỏ lửa và tiến hành kiểm tra xem vịt chín hay chưa (tùy vào cân nặng mỗi con vịt sẽ có thời gian chín khác nhau).
Tiếp tục đun đến khi vịt chín đều thì lấy vịt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
Vịt được luộc với bia có hương vị đậm đà, thịt ngọt, thơm tất cả tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.
Luộc vịt với bia: Thịt mềm mọng, thơm lừng. Ảnh minh hoạ
Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món vịt luộc bia để thưởng thức hương vị tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp22 giờ trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLàm tôm khô bằng lò vi sóng hạn chế tối đa bụi bẩn, côn trùng vì không phải phơi ngoài trời, đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống bị thâm đen, dai và chảy nước là vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món xào; có một số cách giúp bạn tránh tình trạng này, đĩa rau xào xanh mướt.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
Vào bếp2 ngày trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá dọc mùng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng VietNamNet khám phá công thức nấu món canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa.
-
Vào bếp2 ngày trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.