- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc vịt cho thêm thứ đồ uống quen thuộc này, thịt mềm mọng, thơm lừng khó cưỡng
Với cách chế biến này, thịt vịt mang hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.
Vào những ngày hè oi nóng, những món ăn được chế biến từ thịt vịt vừa bổ dưỡng vừa có tính hàn giúp quân bình nhiệt, rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, vào những ngày này, thịt vịt luôn là một trong những nguyên liệu được mọi người yêu thích để chế biến các món ăn.
Bên cạnh những món ăn quen thuộc như vịt luộc gừng, vịt quay, vịt nướng, hãy cùng tìm hiểu một món ăn từ vịt được chế biến đơn giản nhưng giúp vịt giữ được độ tươi ngon, thịt lại mềm mọng thơm lừng ngay sau đây. Đó chính là món vịt luộc bia.
Để thực hiện một món vịt luộc bia thơm ngon và hấp dẫn không hề khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là có thể bắt đầu.
Cách làm món vịt luộc bia, mềm mọng, thơm ngon
Nguyên liệu:
Vịt: 1 con khoảng 1.5kg -2kg
Bia: 660ml (khoảng 2 - 3 lon)
Sả: 2 củ
Gừng: 1 nhánh
Rượu: 1 chén
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm
Cách chế biến:
Sơ chế vịt bằng rượu trắng, muối và gừng trong khoảng 30 phút để khử mùi hôi tanh của vịt. Xong xuôi ta rửa vịt bằng nước sạch và để ráo. Trong lúc đó, đập dập gừng, sả nhét vào trong bụng vịt. Ở bước này cho thêm một chút muối vào trong bụng vịt cho thịt đậm đà hơn.
Hoàn thành các bước chuẩn bị phía trên, chúng ta cho vịt vào trong nồi lớn đồng thời đổ 2 lon bia vào và bật bếp luộc vịt. Sau khi nước sôi khoảng 15 phút thì vặn nhỏ lửa và tiến hành kiểm tra xem vịt chín hay chưa (tùy vào cân nặng mỗi con vịt sẽ có thời gian chín khác nhau).
Tiếp tục đun đến khi vịt chín đều thì lấy vịt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
Vịt được luộc với bia có hương vị đậm đà, thịt ngọt, thơm tất cả tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.
Luộc vịt với bia: Thịt mềm mọng, thơm lừng. Ảnh minh hoạ
Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món vịt luộc bia để thưởng thức hương vị tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.