- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn 3 cách pha trà vải mát lịm mùa hè
Vải đang vào mùa thu hoạch, bạn hãy nhanh tay lựa chọn những quả vải tươi ngon để làm món trà vải mát lịm thơm ngon dưới đây nhé!
1. Trà vải hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu: 120ml nước trà, 20ml cùi vải xay, 10ml siro đường, 30g hạt sen sên đường, 10g chanh thái lát, 150g đá viên lạnh, 1 nhánh lá bạc hà.
Cách làm: Cho nước trà đã pha vào bình lắc, thêm vải, siro đường, chanh thái lát và đá viên vào rồi đóng nắp bình. Lắc đều cho nguyên liệu kết hợp hoàn toàn. Sau đó rót trà vải ra ly, thêm hạt sen đã sên đường vào. Cuối cùng trang trí với vài lá bạc hà và vài lát chanh là xong.
Thành phẩm:
Một ly trà vải hạt sen với vị ngọt thanh thơm ngon của vải quyện với vị bùi thơm của hạt sen khá hấp dẫn và mới lạ. Trà có vị ngọt vừa phải, bạn có thể uống nhiều một chút mà không hề cảm thấy chán ngán đâu nhé.
2. Trà vải nha đam
Chuẩn bị nguyên liệu: 120ml nước trà ô long, 30g nha đam thái hạt lựu ăn liền, 10ml siro đường, 20ml cùi vải xay nhuyễn, 2 quả vải, 150g đá viên lạnh, 100ml nước soda.
Cách làm: Cho nha đam vào ly thủy tinh, đổ nước trà ô long vào, sau đó thêm siro đường, vải xay, nước soda, đá viên rồi khuấy đều. Cuối cùng trang trí với 2 quả vải và vài lát chanh tươi.
Thành phẩm:
Trà vải nha đam với vị ngọt thanh của vải, vị mát giòn của nha đam kết hợp với vị thơm của trà ô long đem đến cho bạn một thức uống không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt không kém gì nhà hàng đâu nhé. Đặc biệt, vải đang vào chính vụ thu hoạch, bạn hãy nhanh tay lựa chọn những quả vải tươi ngon để pha trà vải nha đam này!
3. Trà vải thanh long
Chuẩn bị nguyên liệu: 100ml nước trà, 30g thịt thanh long ruột đỏ, 30g thạch trắng ăn liền, 20ml cùi vải xay, 5ml siro đường, 2 quả vải, 100g đá viên lạnh.
Cách làm: Đổ nước trà vào bình lắc, thêm vải xay, siro đường và đá viên lạnh vào rồi đóng bình lắc, lắc đều cho quyện. Tiếp đó cho 30g thịt thanh long ruột đỏ thái hạt lựu vào ly, sau đó đổ trà đã lắc vào. Thêm thạch, 2 quả vải vào là xong.
Thành phẩm:
Trà vải thanh long là một ly trà sử dụng với ba nguyên liệu chính đó là trà, quả vải và quả thanh long. Đây là những nguyên liệu vô cùng phổ biến và quen thuộc ở nước ta. Vì thế, với cách kết hợp đơn giản trên đây là bạn đã có ngay một ly trà vải không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt lắm ý.
Vải là loại trái cây vô cùng quen thuộc vào mùa hè. Vải có vị ngọt thơm đặc trưng và rất ngon miệng. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, vải còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Các nghiên cứu đã chứng minh vải thiều có tác dụng nuôi dưỡng mô não, có thể cải thiện đáng kể chứng mất ngủ, hay quên, tinh thần mệt mỏi và các bệnh khác. Thịt quả vải giàu vitamin C và protein, giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng khả năng kháng bệnh. Quả vải có tác dụng tiêu sưng, giải độc, cầm máu, giảm đau. Vải rất giàu vitamin, có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu của các vi mạch, ngăn ngừa sự xuất hiện của tàn nhang và giúp da mịn màng hơn.
Một số trường hợp cần lưu ý khi ăn vải, uống trà vải
Người âm hư, hỏa vượng, người khô họng, đau họng, sưng lợi, chảy máu mũi do âm hư không nên ăn vải.
Để chọn được quả vải ngon bạn cần lưu ý một số điểm sau:
1. Quả vải tươi phải có màu sắc tươi sáng, kích thước đồng đều, vỏ mỏng, cùi dày, mềm, mọng nước, vị ngọt đậm, hương thơm đậm.
2. Khi chọn, trước tiên bạn có thể bóp nhẹ trên tay, vải ngon phải căng và đàn hồi.
3. Nhìn từ bên ngoài, màu vải tươi nhìn chung không được sáng cho lắm. Nếu đầu quả vải nhọn và các gai trên vỏ quả vải dày đặc và nhọn thì có nghĩa là vải chưa đủ chín, ngược lại là vải đã chín.
4. Nếu các gai trên vỏ quả vải phẳng và các đường giữa các gai vỏ rõ ràng thì quả vải vị sẽ rất ngọt.
Chúc bạn pha được những ly trà vải thật thơm ngon và đẹp mắt!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.