- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc thơm ngon, độc đáo
Thay vì cuộn chả ốc bằng lá lốt, bạn có thể thay thế bằng bì heo để có lớp vỏ giòn rụm kết hợp với vị thơm béo của chả ốc.
Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc mới lạ, thơm ngon
Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu tưởng chừng không liên quan lại tạo ra một món ăn thơm ngon lạ miệng. Thay vì cuộn chả ốc bằng lá lốt, bạn có thể thay thế bằng bì heo để có lớp vỏ giòn rụm kết hợp với vị thơm béo của chả ốc.
Cách làm món chả ốc này không khó, càng nhanh hơn khi có sự trợ giúp của nồi chiên không dầu.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc như sau:
Cách làm món chả ốc này không khó, càng nhanh hơn khi có sự trợ giúp của nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc:
- Thịt ốc bươu
- Thịt ba chỉ
- Trứng gà
- Sả, gừng, tắc, lá chanh
Cách làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc: Nước chấm chua ngọt
- Ớt, tiêu xanh
- 1 miếng bì heo hình chữ nhật
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, mắm
Cách làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc:
- Ốc mua về ngâm với nước gạo nửa ngày. Rửa sạch lại rồi luộc với gừng, sả, lá chanh.
Cách làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc: Quay ón ăn trong 20 phút
- Khều thịt ốc ra, chà xát lại với chanh và muối nhiều lần cho hết nhớt, sau đó băm nhuyễn (nếu thích ăn giòn sật thì băm, không thì cho vào cối xay chung với thịt luôn)
- Xay thịt nhuyễn với gia vị và một quả trứng. Sau đó trộn với thịt ốc đã băm, cùng gừng băm và tiêu xanh, ớt xắt lát.
- Đeo bao tay vào và nhồi thật đều để hỗn hợp hoà quyện và dẻo mịn, thì chả sẽ dai ngon.
- Trải bì heo ra mặt phẳng, dàn đều một lớp mỏng chả ốc lên bề mặt. Cuộn lại chặt tay và dùng dây dù buộc lại.
- Luộc sơ cuộn bì heo, sau đó dùng xiên của nồi chiên không dầu xiên qua và đặt vào nồi chiên không dầu. Set nhiệt độ 120, 20 phút cho khô bề mặt bì.
Cách làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc: Từng miếng thơm ngon
- Tiếp tục set 180 độ 15-20 phút để chả ốc bên trong chín đều, và tăng lên 220 độ trong 10-15 phút để bì bắt đầu nổ giòn.
- Cuộn bì chín, xắt khoanh vừa ăn chấm với nước mắm gừng tắc.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc:
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.