- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách "chữa cháy" cho bữa tối trong những ngày cuối năm bận rộn: Chỉ 10 phút vào bếp là xong bát canh với đầy đủ rau, thịt và trứng!
Một bữa tối tối giản, dành riêng cho hệ người rộn luôn bị deadlines rượt đuổi!
Cuối năm là khoảng thời gian mà chúng ta đều phải vắt chân lên cổ: Hội độc thân thì lo chạy doanh số, trả deadlines; Hội bỉm sữa cũng thế, mà còn phải cân thêm cả việc chăm chồng chăm con.
Thời gian luôn có hạn, vậy nên đôi khi việc bếp tục buộc phải tối giản. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng "vắt chân lên cổ" như vậy, món canh mà chúng tôi gợi ý sau đây sẽ giúp bạn "xử đẹp" bữa tối. Thao tác nhanh gọn, công thức đơn giản mà đảm bảo vẫn đủ chất!
Canh trứng, cà chua, thịt băm
Nguyên liệu cho món canh trứng
150gr thịt heo băm
2 quả trứng, 2 quả cà chua, 1 củ hành tím
3 nhánh hành lá, 3 nhánh rau ngò
Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách nấu canh trứng
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím lột vỏ, cắt thành các lát mỏng. Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch, bổ dọc thành múi cau.
Với trứng, chị em đập ra bát rồi dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh thật bông.
- Bước 2: Xào thịt bằm
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho tiếp hành tím cắt lát vào nồi, đảo đều ở ngọn lửa vừa.
Sau khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt bằm vào chảo, xào nhẹ đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi tiếp tục xào đến khi thịt chín hoàn toàn.
- Bước 3: Nấu canh
Bạn cho 1/2 lượng cà chua vào nồi thịt đã xào. Xào cà chua cùng với thịt trong khoảng 5 phút để tạo màu cho món canh. Kế đến, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi ở lửa vừa.
Nước bắt đầu sôi thì mở nắp ra, vớt bỏ bọt để nước dùng được trong hơn.
Tiếp theo, chị em hãy đổ bát trứng đã đánh tan vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy liên tục để tạo thành các đường vân trứng.
Kế đến, cho hết lượng cà chua còn lại vào nồi, giảm lửa nhỏ. Nêm nếm lại món canh với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi tăng lửa vừa để canh sôi lại lần nữa.
Cuối cùng cho khoảng 1 muỗng cà phê tiêu, hành, ngò cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh trứng cùng cà chua và thịt lợn băm rồi!
Thành phẩm: Món canh cà chua trứng với những đường vân trứng như những "đám mây" bồng bềnh trông vô cùng đẹp mắt. Nước dùng chua nhẹ, được nêm nếm vừa phải. Đây chắc chắn là một món canh mà ai cũng có thể thực hiện được!
Với cách nấu đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng món ăn vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, đây là "nước đi" phù hợp giúp chị em "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.