- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm gỏi tai heo chua ngọt ngon nức lòng: Ăn chơi hay làm mồi nhắm đều là đỉnh của chóp!
Món gỏi tai heo này sẽ giúp chị em giải ngấy nếu đang chán thịt thà đấy!
Nếu bạn đang cảm thấy "thèm ăn một thứ gì đó nhưng không thể nghĩ ra đó là thứ gì", vậy thì có lẽ bạn đã rơi vào trạng thái chán thịt thà, cũng chẳng thiết tha cá mú hải sản rồi! Giải pháp trong trường hợp này chính là các món salad hoặc gỏi, nói chung là những món ăn nhiều rau và có hương vị thanh mát.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món gỏi tai heo chua ngọt, đảm bảo ăn đến đâu sướng đến đấy!
Để học cách làm gỏi tai heo chua ngọt này bạn cần chuẩn bị:
2 quả ổi
1 cái tai heo
2 củ gừng, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng
20gr rau răm, 10gr đậu phộng
Gia vị: Nước quất, đường, nước mắm
Cách làm gỏi tai heo chua ngọt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Tai heo sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch với nước. Sau đó, dùng dao lam cạo sạch bề mặt tai heo để loại bỏ chất nhớt và lông heo. Bạn có thể dùng muối tinh chà tai heo thật kỹ rồi rửa lại với nước. Tiếp theo, cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và thêm 1 muỗng canh muối, 1 củ gừng đập dập và luộc trong 30 phút.
Trong thời gian luộc tai heo, chị em hãy tiếp tục sơ chế phần rau củ còn lại.
Ớt và tỏi băm nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng rồi ngâm nước đá cho giảm độ hăng. 1 củ gừng còn lại đem cắt lát. Ổi cắt bỏ phần hột, cắt lát vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Rau răm cắt nhuyễn.
- Bước 2: Thái tai heo
Sau khi đã luộc chín tai heo, chị em hãy vớt tai heo ra khỏi nồi cho nguội bớt. Sau đó, ngâm tai heo vào trong bát nước đá khoảng 15 phút.
Tiếp theo, đợi cho tai heo ráo nước rồi thái thành từng miếng dài vừa ăn như hình.
- Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi
Cho vào nồi: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt quất khuấy đều, nấu sôi cho tan đường. Tiếp theo, cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm vào nồi, đảo đều tay thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Cách làm gỏi tai heo chua ngọt
- Bước 4: Trộn gỏi
Cho hành tây, cà rốt, ổi, tai heo vào tô lớn, tiếp đến rưới nước mắm vừa chế biến vào rồi trộn đều nhẹ tay, sau cùng cho rau răm vào rồi trộn thêm 1 lần nữa. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gỏi tai heo chua ngọt này rồi!
Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn lên trên. Thử một miếng tai heo, chị em sẽ cảm nhận được ngay được hương vị thơm ngon của món ăn, rất giòn, vị sần sật của tai heo hòa quyện cùng vị thanh mát của cà rốt và ổi.
Bạn có thể dùng kèm gỏi với bánh phồng tôm, chấm cùng với nước mắm chua chua cay cay, đảm bảo càng ăn càng đắm say.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.