- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm món mỳ ngon siêu cấp: Thao tác chưa tới 20 phút là xong!
Mì Ý mà làm thế này thì đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc cho mà xem.
Những hôm nào muốn đãi cả nhà một món ăn đẳng cấp nhà hàng, chị em hãy triển ngay 1 đĩa mì Ý cá hồi theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thao tác chưa tới 20 phút mà thành phẩm xuất sắc lắm nha, chẳng chê vào đâu được!
Mì Ý cá hồi phiên bản healthy nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì Ý cá hồi
1. Cá hồi: 300gr
2. Mỳ spaghetti: 100gr
3. Lòng đỏ trứng: 1 chiếc
4. Sữa tươi không đường: 250ml
5. Phô mai con bò cười: 2 cái
6. Gia vị: Bột bắp, muối, hạt tiêu xay, lá oregano, lá thyme
Cách làm món mì Ý cá hồi
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch cá hồi với nước rồi ngâm cùng 150ml sữa tươi không đường trong khoảng 5 phút. Sau đó, rửa cá với nước thêm 1 lần nữa và dùng giấy ăn thấm hết nước trên miếng cá trước khi thái cá thành những miếng vuông nhỏ.
Thái nhỏ cá hồi như thế này nha
Tiếp theo, bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả mì spaghetti vào luộc khoảng 2-3 phút. Sau đó, vớt mì ra và xả dưới vòi nước để mì nguội và không dính vào nhau.
- Bước 2: Áp chảo cá hồi
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu olive vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả phần cá hồi đã cắt nhỏ vào, áp chảo khoảng 3-4 phút để cá chín săn lại.
Áp chảo cho cá hồi chín nè
Khi cá hồi ngả sang màu hồng nhạt, bạn thêm phần mì đã luộc vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo nhẹ các nguyên liệu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Đảo mì cùng cá hồi
- Bước 3: Làm sốt kem
Bạn khuấy tan 1 chiếc lòng đỏ trứng rồi trộn đều cùng 1.5 thìa canh bột bắp và 100ml sữa tươi không đường.
Trộn lòng đỏ trứng với bột bắp và sữa tươi không đường
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trứng sữa vừa trộn vào nồi hoặc chảo, vừa đun vừa khuấy đều tay trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp có độ sền sệt, bạn thêm vào 2 chiếc phô mai con bò cười và tiếp tục khuấy đều 1-2 phút để phô mai tan hoàn toàn.
Đây chính là phần sốt kem đó
- Bước 4: Hoàn thành món mì Ý cá hồi
Bạn cho phần sốt kem đã làm ở bước 3 vào chảo mì, cá hồi. Bật bếp ở ngọn lửa nhỏ và trộn đều để mì và cá hồi quện đều sốt kem. Sau đó, cho mì ra đĩa, rắc thêm lá oregano và lá thyme khô lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè!
Chị em thấy đấy, món mì Ý cá hồi này làm đơn giản mà thành phẩm thì chỉ cần nhìn là đã biết ngon rồi. Cá hồi mềm thơm, kết hợp với phần sốt kem ngậy vị phô mai và sữa nên ăn miếng nào, ưng miếng nấy.
Hôm nào không muốn ăn cơm, bạn nhớ thử làm món mì Ý cá hồi này xem sao nha!
Có thể bạn chưa biết: Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo thiết yếu cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch (bao gồm đau tim và đột quỵ), ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp.
Vì những lợi ích đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng người trưởng thành nên ăn ít nhất hai lần hải sản mỗi tuần, đặc biệt là các loại cá có nhiều omega-3 như cá hồi.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm mì Ý cá hồi này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.