- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm tào phớ từ yến mạch: Có ngay món tráng miệng thanh mát mà chẳng lo tăng cân
Không chỉ thơm ngon, tào phớ làm từ yến mạch còn có hương vị rất lạ miệng nữa đấy!
- Thực đơn cơm tối chỉ cần 2 món siêu dễ lại không dầu mỡ đảm bảo ai ăn cũng khen ngon
- Hội mê chân gà sả tắc tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!
- Chẳng cần phải đi mua, hội chị em tự làm khô gà lá chanh với nồi chiên không dầu trong một nốt nhạc
Yến mạch chắc hẳn không phải loại ngũ cốc xa lạ với hầu hết chúng ta, đặc biệt là những chị em đang có nhu cầu ăn kiêng, giảm cân. Thông thường, nhắc tới yến mạch, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các loại cháo, bánh và smoothies.
Nhưng các phương thức chế biến yến mạch không chỉ dừng lại ở đó. Có thể chị em đã biết hoặc chưa: Yến mạch còn có thể làm được thành món tào phớ vừa thơm ngon, vừa hỗ trợ bạn giảm cân đấy!
Tào phớ làm từ yến mạch trông cũng không có nhiều khác biệt so với tào phớ làm từ nguyên liệu truyền thống là đậu nành. Cách làm món tào phớ "kiểu mới" này cũng vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu
50gr yến mạch nguyên hạt
1/2 củ gừng
2 lá dứa
4 viên đường thốt nốt (có thể thay bằng đường ăn kiêng)
Cách làm
- Bước 1: Ngâm yến mạch
Trước tiên, bạn hãy ngâm lượng yến mạch đã chuẩn bị trong 500ml nước sôi để nguội trong khoảng 20 phút. Và thay nước 2-3 lần, trung bình 10 phút thì thay nước 1 lần.
- Bước 2: Nấu nước đường
Trong lúc đợi ngâm yến mạch, chị em nên tranh thủ nấu nước đường.
Đầu tiên, hãy rửa sạch lá dứa và gừng. Sau đó, nạo vỏ gừng và thái thành lát mỏng.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml nước, 4 viên đường thốt nốt nhỏ (hoặc đường ăn kiêng). Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, sau đó cho lá dứa, gừng vào nấu trong 5 phút.
- Bước 3: Xay yến mạch
Cho yến mạch cùng phần nước ngâm vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Bắc nồi lên bếp, cho yến mạch vừa xay vào và khuấy đều trên ngọn lửa vừa đến khi yến mạch sệt, sánh lại là được.
Sau đó, cho yến mạch ra bát, chờ nguội hẳn rồi làm mát trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để yến mạch đông lại. Khi ăn, bạn lấy nhẹ nhàng từng lớp ra một chén khác, rưới thêm nước đường đã chưng ban nãy là đã có thể thưởng thức món tào phớ từ yến mạch rồi!
Thành phẩm: Món tào phớ thơm béo, sánh mịn hòa quyện cùng nước đường ngọt thanh, đậm vị gừng ấm, phù hợp làm món tráng miệng hoặc món ăn chống đói cho hội cú đêm!
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2 gam chất xơ, 3 gam protein, 0 gam đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5 gam chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.