Mách chị em cách làm tôm chiên "không lối thoát" giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!

Nếu đã chán tôm hấp, tôm rang, chị em hãy thử ngay món tôm "không lối thoát" mới lạ này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món tôm chiên "không lối thoát". Điểm đặc biệt của món ăn này chính là lớp vỏ hạnh nhân vừa thơm, vừa bùi, kết hợp cùng tôm chiên giòn rụm, thành phẩm đảm bảo không chê vào đâu được!

Mách chị em cách làm tôm chiên không lối thoát giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!-1


Nguyên liệu làm tôm chiên

300gr tôm sú

200gr giò sống

50gr hạt hạnh nhân

Bột chiên giòn, bột bắp

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm tôm chiên

- Bước 1: Tôm sú sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch với nước. Bạn có thể ngâm tôm trong dung dịch rượu pha loãng để khử mùi tanh. Sau đó, lột vỏ, loại bỏ phần chỉ tôm và để lại phần đuôi tôm. 

Mách chị em cách làm tôm chiên không lối thoát giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!-2

- Bước 2: Trộn 200gr giò sống với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng canh bột bắp.

Mách chị em cách làm tôm chiên không lối thoát giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!-3

- Bước 3: Cho 3-5 thìa canh bột chiên giòn ra bát, trộn đều cùng 100ml nước lọc. Sau đó, bọc phần giò sống đã trộn ở trên quanh tôm, chỉ chừa lại phần đuôi.

Mách chị em cách làm tôm chiên không lối thoát giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!-4

Tiếp theo, lăn tôm qua hỗn hợp bột chiên giòn vừa trộn rồi nhúng vào bát hạt hạnh nhân để hạt bám vào lớp vỏ bột chiên giòn.

Mách chị em cách làm tôm chiên không lối thoát giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!-5

Mách chị em cách làm tôm chiên không lối thoát giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!-6

- Bước 4: Cho phần tôm đã phủ giò và hạt hạnh nhân vào nồi chiên không dầu và xịt 1 lớp dầu mỏng lên. Bạn có thể lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu trước đó. Chiên tôm 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 20 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.

Giữa 2 lần chiên, chị em hãy lật mặt tôm để các mặt chín và vàng đều.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy tiến hành chiên tôm bằng chảo và mỡ như bình thường. Sau khi chiên, hãy để tôm lên 1 lớp giấy thấm dầu để loại bỏ phần mỡ thừa.

Mách chị em cách làm tôm chiên không lối thoát giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!-7

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món tôm chiên "không lối thoát" với lớp vỏ là hạt hạnh nhân rồi!

Món ăn ngọt thịt tôm và giò, giòn rụm nhờ lớp bột chiên và thơm bùi vị hạnh nhân. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau xà lách và nước chấm chua ngọt, hoặc pha tương ớt với sốt mayonnaise để ăn cùng. Như vậy, món ăn càng trở nên thi vị và thơm ngon hơn.

Mách chị em cách làm tôm chiên không lối thoát giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!-8


Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một bữa tối tròn vị!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/mach-chi-em-cach-lam-tom-chien-khong-loi-thoat-giom-run-can-mieng-nao-da-mieng-nay-222021123134117758.htm

Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ tôm


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.