- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm tôm chiên "không lối thoát" giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!
Nếu đã chán tôm hấp, tôm rang, chị em hãy thử ngay món tôm "không lối thoát" mới lạ này.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món tôm chiên "không lối thoát". Điểm đặc biệt của món ăn này chính là lớp vỏ hạnh nhân vừa thơm, vừa bùi, kết hợp cùng tôm chiên giòn rụm, thành phẩm đảm bảo không chê vào đâu được!
Nguyên liệu làm tôm chiên
300gr tôm sú
200gr giò sống
50gr hạt hạnh nhân
Bột chiên giòn, bột bắp
Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm tôm chiên
- Bước 1: Tôm sú sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch với nước. Bạn có thể ngâm tôm trong dung dịch rượu pha loãng để khử mùi tanh. Sau đó, lột vỏ, loại bỏ phần chỉ tôm và để lại phần đuôi tôm.
- Bước 2: Trộn 200gr giò sống với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng canh bột bắp.
- Bước 3: Cho 3-5 thìa canh bột chiên giòn ra bát, trộn đều cùng 100ml nước lọc. Sau đó, bọc phần giò sống đã trộn ở trên quanh tôm, chỉ chừa lại phần đuôi.
Tiếp theo, lăn tôm qua hỗn hợp bột chiên giòn vừa trộn rồi nhúng vào bát hạt hạnh nhân để hạt bám vào lớp vỏ bột chiên giòn.
- Bước 4: Cho phần tôm đã phủ giò và hạt hạnh nhân vào nồi chiên không dầu và xịt 1 lớp dầu mỏng lên. Bạn có thể lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu trước đó. Chiên tôm 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 20 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Giữa 2 lần chiên, chị em hãy lật mặt tôm để các mặt chín và vàng đều.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy tiến hành chiên tôm bằng chảo và mỡ như bình thường. Sau khi chiên, hãy để tôm lên 1 lớp giấy thấm dầu để loại bỏ phần mỡ thừa.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món tôm chiên "không lối thoát" với lớp vỏ là hạt hạnh nhân rồi!
Món ăn ngọt thịt tôm và giò, giòn rụm nhờ lớp bột chiên và thơm bùi vị hạnh nhân. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau xà lách và nước chấm chua ngọt, hoặc pha tương ớt với sốt mayonnaise để ăn cùng. Như vậy, món ăn càng trở nên thi vị và thơm ngon hơn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một bữa tối tròn vị!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.