- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm học cách làm bánh xèo kiểu Hàn giòn thơm
Bánh xèo kiểu Hàn nóng hổi giòn thơm là một món ăn vặt thích hợp cho những ngày mùa thu se lạnh.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh xèo kiểu Hàn:
1. Kim chi 300g
2. Bột bánh xèo 300g
3. Nước lạnh 200ml
4. Cá ngừ đóng hộp 135g
5. Hành hoa 1 gốc
6. Ớt sừng xanh 1 quả
7. Bột ớt 1 thìa canh
8. Đường một ít
9. Dầu ăn
Cách làm bánh xèo kiểu Hàn
1. Sơ chế nguyên liệu
Kim chi vắt bớt nước sau đó cắt nhỏ.
Cho thịt cá ngừ đóng hộp ra một cái rây lọc để cho ráo dầu.
Gốc hành và ớt xanh sơ chế sạch rồi thái nhỏ.
2. Trộn nguyên liệu
Cho kim chi vào thố, thêm thịt cá ngừ, gốc hành, ớt xanh, bột ớt và chút đường vào.
Trộn đều nguyên liệu.
Thêm bột bánh xèo vào.
Tiếp đó thêm từ từ nước lạnh vào trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.
3. Chiên bánh
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo chống dính, đổ lượng bột thích hợp vào dàn mỏng.
Chiên chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Bánh xèo kiểu Hàn có màu sắc vàng ươm bắt mắt, bánh có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong lại có vị chua cay mặn ngọt đậm đà rất ngon miệng. Món ăn đặc biệt thích hợp ăn vào mùa thu mát mẻ.
Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo kiểu Hàn!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp36 phút trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.