- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
MC Diệp Chi có món bò sốt vang ngon nhức nhối, thêm con gái khéo léo tự làm kẹo dẻo đãi bạn
Có thể nói, MC Diệp Chi thật hạnh phúc khi có cô con gái cũng thích thú việc bếp núc, nấu ăn ngon không thua gì mẹ.
MC - BTV Diệp Chi không chỉ được khán giả biết đến là người dẫn chương trình nổi tiếng như: Điều ước thứ 7, Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng... cô còn được mọi người ngưỡng mộ bởi là bà mẹ đảm đang, chăm con giỏi, nấu ăn ngon.
Diệp Chi có cô con gái nhỏ 9 tuổi tên ở nhà thân mật là Sumo. Cũng như mẹ, Sumo rất thích nấu ăn. Cô bé thường xuyên nấu ăn khi mẹ bận rộn công việc. Những bữa ăn ấm áp, ngon miệng và thành quả của hai mẹ con nhà Diệp Chi khiến ai cũng xuýt xoa, khen ngợi.
Ngày cuối tuần vừa qua, Diệp Chi và con gái vào bếp, tự chế biến nhiều món ăn ngon như: bò sốt vàng, ruốc bông và cả kẹo dẻo chip chip. Diệp Chi chia sẻ: "Cứ cuối tuần là bếp nhà mình lại hoạt động hết công suất. Hôm nay chúng mình rủ nhau làm sốt vang, ruốc bông tơi mịn và kẹo dẻo chip chip vị dưa hấu. Thứ 3 nàng Mô trở lại trường đã có hũ kẹo để chung vui cùng các bạn".
MC Diệp Chi nổi tiếng là bà mẹ đảm đang, chịu khó vào bếp.
Cô con gái Sumo thừa hưởng sự khéo léo từ mẹ nên tự lập rất sớm và thường xuyên nấu ăn, làm sữa hạt cho mẹ mang đi làm.
MC Diệp Chi chuẩn bị món bò sốt vang từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy là có sẵn đồ ăn sáng luôn.
Ruốc bông tơi mịn là món ăn được Sumo yêu thích. Các mẹ có thể làm ruốc bông để sẵn cho con ăn kèm với cơm, xôi hay bánh mì cũng rất ngon.
Sumô tự làm kẹo dẻo chip chip với nước dưa hấu nguyên chất và gelatin.
Cho vào khuôn.
Bỏ tủ lạnh 3 tiếng là ăn được.
Thành quả xinh xắn Sumo làm tặng các bạn khi quay lại trường lớp.
Bận rộn liên tục với công việc ở trường quay nhưng Diệp Chi tự nhận mình thuộc "Hội những người chỉ thích ăn ở nhà". Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng kiểu gì cũng phải bày biện đẹp mắt. Cô từng vui vẻ nói rằng: "Khi bạn có một bà mẹ ưa bày biện. Việc đang ngập đến cổ nhưng cứ vào bếp hì hụi một chốc phục vụ bà con là hết cả mệt. Thế mới tài".
Sinh nhật con gái hay khi nhà có khách, Diệp Chi cũng đều tự vào bếp nấu ăn.
Đời thường, nữ BTV của Đài truyền hình Việt Nam dù bận rộn đến mấy vẫn thích ăn cơm nhà cùng với con gái.
Không chỉ Diệp Chi, cô con gái Sumo cũng vô cùng đảm đang. Nhiều khi đi học về là bé vào bếp giúp mẹ sửa soạn bữa tối. Cô từng hạn phúc kể về con gái: "Mẹ ôm máy tính dựng chương trình, em bảo bữa tối để em làm cho. Nguyên liệu đơn sơ sẵn trong tủ lạnh, tự em lên thực đơn và chế biến. Tôm rim, mồng tơi xào, trứng rán mayonaise, canh rong biển, đậu bắp hấp chấm kho quẹt. Ăn xong, em tráng bát đĩa cho vào máy rửa bát, đợi xong đâu đấy lại lấy ra úp ngăn nắp lên kệ. Khép kín một quy trình chăm ngoan".
Thỉnh thoảng chị em hãy cùng gia đình đổi vị với món bò sốt vang như MC Diệp Chi. Công thức dưới đây sẽ giúp chị em chế biến món ăn này thật thơm ngon, hấp dẫn.
1. Nguyên liệu nấu món bò sốt vang
- Thịt bò: 500gr
- Hành boa rô: 30 gr
- Cà rốt: 250 gr
- Rượu vang: 250 ml
- Hạt thì là
- Bột ớt, sốt cà chua, muối, tiêu, quế tây
2. Cách làm bò sốt vang
- Cắt thịt bò thành từng miếng vuông 2x2 cm.
- Thịt bò rửa sạch sau đó đun 1 nồi nước sôi thì cho thịt bò vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào chảo chiên đến khi màu thịt chuyển thành màu nâu
- Tiếp đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bỏ 30gr hành boaro, 50gr cần tây, 250gr cà rốt vào, đảo nhẹ đến khi có mùi thơm.
- Sau đó thêm 2 muỗng cà phê bột ớt ngọt, tiếp tục đảo đều cho thơm.
- Thêm 2 muỗng canh sốt cà chua, đun khoảng 1 phút, sau đó bỏ thêm vào 250ml rượu vang đỏ, đun thêm 5 phút cho bay bớt hơi rượu
- Thêm 400ml nước hầm bò, 5 lá quế tây cắt nhỏ, nêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt carum nghiền vào.
- Đậy nắp và bật nút nấu 60 phút.
3. Thành phẩm
- Thịt bò sốt vang mềm, béo ngậy
- Thơm mùi rượu vang chua dịu
- Ăn kèm bánh mì, cơm nóng đều ngon
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.