- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ chiêu đãi cả nhà món tổ trứng, ai nhìn cũng tò mò, lúc xem nguyên liệu thì vỡ òa
Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh.
Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh.
Trứng cút là một loại nguyên liệu nấu ăn khá thông dụng, giàu protein, nhiều năng lượng và có nhiều cách chế biến khác nhau. Tổ trứng bông cải xanh là một món ăn vừa lạ mắt, lạ miệng, đáng yêu từ tên gọi. Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh. Tin rằng với món ăn này cả gia đình bạn sẽ thích mê!
Nguyên liệu:
Bông cải xanh: 1 cây
Cà rốt: nửa củ
Bột mì: 2 muỗng to
Tinh bột ngô: 1 muỗng
Trứng cút số lượng vừa đủ
Làm nước sốt: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa nhỏ muối, 1 muỗng tinh bột ngô, vài cọng hành, lượng nước vừa phải.
Cách làm:
1. Chuẩn bị bông cải xanh và trứng cút.
2. Cắt nhỏ bông cải xanh rồi ngâm vào nước, cho thêm 1 thìa muối, thời gian ngâm khoảng 5 phút.
3. Cắt cà rốt thành miếng nhỏ.
4. Xay nhỏ bông cải xanh và cà rốt.
5. Trút bông cải xanh và cà rốt vừa xay ra bát, cho thêm bột mì và tinh bột bắp vào trộn đều.
6. Nặn hỗn hợp thành từng tổ nhỏ, mỗi tổ có khối lượng khoảng 30g.
7. Đặt số tổ vừa nặn lên đĩa, mỗi tổ đập vào 1 quả trứng cút.
8. Hấp trong khoảng 8 phút.
9. Làm nước sốt: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1g muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tinh bột ngô và lượng nước vừa phải.
10. Cho chút dầu vào nồi, phi tỏi băm cho thơm, đổ nước sốt vừa pha vào đun đến khi sánh lại.
11. Rưới đều nước sốt lên tổ trứng bông cải xanh đã hấp chín, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ.
12. Cuối cùng là thưởng thức thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.