- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm mách mẹo xử lý đồ ăn dư thừa ngày Tết, đảm bảo tái chế được nhiều món ngon tránh lãng phí tối đa
Ngày Tết nấu nhiều đồ ăn, dùng không hết chị em đừng vứt bỏ rất lãng phí mà hãy làm theo những mẹo nhỏ sau để chế biến thành nhiều món ngon khác.
Nhiều người thường có quan niệm, ngày Tết phải chuẩn bị đồ ăn đầy đủ thậm chí mâm cao cỗ đầy. Do vậy, có nhiều đồ thừa sau mỗi bữa ăn là điều khó tránh khỏi. Để tránh lãng phí đồ ăn, lại chế biến được nhiều món ăn khác nhau, mẹ đảm Phạm Thu Hà đã chia sẻ với chị em Yêu bếp cách xử lý đồ ăn ngày Tết nhận nhiều quan tâm.
1. Món xôi
Ngày 30 Tết cúng Tất niên sau đó lại thắp hương lúc Giao thừa nên hầu như còn rất nhiều thức ăn. Nếu như nhà ai thắp hương mặn, món xôi hầu như còn nguyên. Xôi có thể để ngăn đá hoặc làm món xôi chiên phồng khi có khách sẽ hết ngay vì lạ miệng. Nhà có trẻ con thì món này rất đắt hàng.
Món xôi chiên phồng được các bé rất yêu thích.
2. Gà luộc
Gà đã luộc để ngăn đá sẽ bị bở, ngăn mát không để được lâu, luộc lại thì mất ngon. Đúng kiểu bỏ thì thương vương thì tội. Vậy phải làm gì với món gà này?
- Phần nạc trắng có thể xé ra nấu mì, miến hay làm ruốc rất thơm ngon ăn kèm với xôi ế.
- Phần đùi gà chặt ra nấu đông hoặc luộc lại với nắm lá ngải rất ngon.
- Phần cổ cánh xương sống có thể làm nồi cháo hoặc đun lấy nước nấu cùng miến.
- Nếu như nhà có trẻ con có thể chặt miếng ướp xíu hạt tiêu, hành khô lăn qua bột chiên giòn khô rán lên.
3. Nem rán
- Nem nhiều nhà cuốn to khi thắp hương thường cắt ra chiên lại sẽ rất khô.
- Có thể cuốn nem ngắn để hạn chế hoặc không chiên lại mà hãy quay bằng nồi chiên không dầu 7 đến 8 phút ở 200 độ.
- Nem cắt nhỏ chiên trứng hoặc chiên với cơm kèm rau củ.
4. Thịt đông
- Để hạn chế việc thừa và đỡ phải đun lại thì nên cho thịt đông vào bát nhỏ (dùng bát ăn cơm hay muốn đẹp dùng bát nhỡ nhưng không sâu lòng).
5. Món canh
- Ngày Tết canh măng có lẽ là món ít bị ngán, nhiều chất xơ.
- Nếu nấu nhiều canh măng bạn chỉ nên lấy 1 lượng vừa phải đủ dùng. Ăn đến đâu cho rau thơm, hành mùi đến đó.
- Canh thừa có thể để tủ lạnh.
6. Bánh chưng
- Muốn bánh lâu mốc sau khi luộc rửa thật kỹ với nước lạnh cho sạch để khô ráo rồi cho luôn vào tủ lạnh.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.