- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm mách mẹo xử lý đồ ăn dư thừa ngày Tết, đảm bảo tái chế được nhiều món ngon tránh lãng phí tối đa
Ngày Tết nấu nhiều đồ ăn, dùng không hết chị em đừng vứt bỏ rất lãng phí mà hãy làm theo những mẹo nhỏ sau để chế biến thành nhiều món ngon khác.
Nhiều người thường có quan niệm, ngày Tết phải chuẩn bị đồ ăn đầy đủ thậm chí mâm cao cỗ đầy. Do vậy, có nhiều đồ thừa sau mỗi bữa ăn là điều khó tránh khỏi. Để tránh lãng phí đồ ăn, lại chế biến được nhiều món ăn khác nhau, mẹ đảm Phạm Thu Hà đã chia sẻ với chị em Yêu bếp cách xử lý đồ ăn ngày Tết nhận nhiều quan tâm.
1. Món xôi
Ngày 30 Tết cúng Tất niên sau đó lại thắp hương lúc Giao thừa nên hầu như còn rất nhiều thức ăn. Nếu như nhà ai thắp hương mặn, món xôi hầu như còn nguyên. Xôi có thể để ngăn đá hoặc làm món xôi chiên phồng khi có khách sẽ hết ngay vì lạ miệng. Nhà có trẻ con thì món này rất đắt hàng.
Món xôi chiên phồng được các bé rất yêu thích.
2. Gà luộc
Gà đã luộc để ngăn đá sẽ bị bở, ngăn mát không để được lâu, luộc lại thì mất ngon. Đúng kiểu bỏ thì thương vương thì tội. Vậy phải làm gì với món gà này?
- Phần nạc trắng có thể xé ra nấu mì, miến hay làm ruốc rất thơm ngon ăn kèm với xôi ế.
- Phần đùi gà chặt ra nấu đông hoặc luộc lại với nắm lá ngải rất ngon.
- Phần cổ cánh xương sống có thể làm nồi cháo hoặc đun lấy nước nấu cùng miến.
- Nếu như nhà có trẻ con có thể chặt miếng ướp xíu hạt tiêu, hành khô lăn qua bột chiên giòn khô rán lên.
3. Nem rán
- Nem nhiều nhà cuốn to khi thắp hương thường cắt ra chiên lại sẽ rất khô.
- Có thể cuốn nem ngắn để hạn chế hoặc không chiên lại mà hãy quay bằng nồi chiên không dầu 7 đến 8 phút ở 200 độ.
- Nem cắt nhỏ chiên trứng hoặc chiên với cơm kèm rau củ.
4. Thịt đông
- Để hạn chế việc thừa và đỡ phải đun lại thì nên cho thịt đông vào bát nhỏ (dùng bát ăn cơm hay muốn đẹp dùng bát nhỡ nhưng không sâu lòng).
5. Món canh
- Ngày Tết canh măng có lẽ là món ít bị ngán, nhiều chất xơ.
- Nếu nấu nhiều canh măng bạn chỉ nên lấy 1 lượng vừa phải đủ dùng. Ăn đến đâu cho rau thơm, hành mùi đến đó.
- Canh thừa có thể để tủ lạnh.
6. Bánh chưng
- Muốn bánh lâu mốc sau khi luộc rửa thật kỹ với nước lạnh cho sạch để khô ráo rồi cho luôn vào tủ lạnh.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.