Mẹ đảm nấu phở gà tại nhà ngon hơn cả nhà hàng, ăn hoài không chán

Bí quyết nấu phở gà dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ đổi món ăn hoài cũng không bao giờ biết ngán.

Nguyên liệu làm món phở gà

Xương gà: 1kg

Thịt gà ta: 0,5 - 1kg

Hành tây: 2 củ

Hành tím: 5 củ

1kg bánh phở

Gia vị gồm: mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường cát, quế, hoa hồi, thảo quả, hành tỏi, hành lá, hành tây, ngò rí và ngò gai, quẩy và các loại rau ăn kèm như húng quế, mùi, giá sống, chanh, ớt sừng xắt mỏng chuẩn bị sẵn.

Mẹ đảm nấu phở gà tại nhà ngon hơn cả nhà hàng, ăn hoài không chán-1

Nguyên liệu làm phở gà

Cách nấu phở gà ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tìm cách sơ chế nguyên liệu, gia vị. Bạn hãy lấy phần xương gà và thịt gà vừa mua về đem rửa qua bằng nước ấm mấy lần cho sạch. Với phần hành tây, hành tím và gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi nướng trên bếp. Rồi bạn hãy rửa sạch hành lá, các loại rau ăn kèm rồi để ráo. Bạn hãy lấy toàn bộ phần bánh phở trần qua nước sôi cho sạch và giảm bớt độ chua, để ráo. Với phần hành tây, hành lá và ớt thì thái nhỏ. Với phần hoa hồi, quế, thảo quả đem rang qua cho thơm mùi rồi cho vào túi vải.

Mẹ đảm nấu phở gà tại nhà ngon hơn cả nhà hàng, ăn hoài không chán-2

Món phở gà ngon

Bước 2: Bạn hãy tiến hành nấu nước dùng cho phở gà.Rồi ban hãy lấy phân thịt gà sau khi đã rửa sạch chà xát với muối, sau đó cho vào nồi nước lạnh đun với lửa vừa. Rồi sau đó, khi luộc bỏ thêm gừng đập dập, hành tím và một ít muối cho đậm đà hơn. Với phần gà luộc sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt bọt rồi để nắp nồi hé.

Trong quá trình làm bạn hãy lưu ý luộc gà không nên chín quá, thịt gà dễ bị khô và mất ngọt. Để kiểm tra xem gà có chín chưa, bạn có thể dùng đũa xâm sâu vào phần thịt, nếu gà chín thì sẽ không thấy nước đỏ chảy ra.

Bước 3: Sau khi gà chín thì vớt gà ra để nguội, bạn có thể thái miếng hoặc xé nhỏ thành sợi tùy thích. Với phần xương gà sau khi đã rửa sạch thì cho vào nồi áp suất và đổ nước sôi vào hầm cho đến khi xương mềm và hết vị ngọt.

Đặc biệt, nếu như bạn không sợ béo, bạn có thể đổ nước luộc gà vừa luộc và bỏ thêm xương gà đã được tách thịt ở trên vào hầm chung. Rồi bạn hãy cho túi vải gia vị đã buộc vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và khuấy đều đến khi gia vị hòa quyện hết. Hầm thêm khoảng 20-30 phút thì vớt túi gia vị đó ra.

Mẹ đảm nấu phở gà tại nhà ngon hơn cả nhà hàng, ăn hoài không chán-3

Món phở gà ngon hết nấc

Bước 4: Rồi bạn cho bánh phở đã trần vào tô, xếp thịt gà luộc lên trên. Trong khi ăn, rải hành lá và các loại rau thơm trang trí, chan nước lèo vào rồi ăn cùng rau sống hoặc quẩy sẽ rất ngon. Đặc biệt chính vị ngọt ngọt, thanh thanh của thịt gà cộng thêm mùi thơm của nước dùng thảo quả, hoa hồi sẽ mang đến cho cả gia đình những bát phở gà thơm ngon, tròn vị.



Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/me-dam-nau-pho-ga-tai-nha-ngon-hon-ca-nha-hang-an-hoai-khong-chan-search/?id=286142

phở gà


Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.