- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm nấu phở gà tại nhà ngon hơn cả nhà hàng, ăn hoài không chán
Bí quyết nấu phở gà dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ đổi món ăn hoài cũng không bao giờ biết ngán.
- Nhà có nồi chiên không dầu thêm vài ba bước đơn giản là cuối tuần có ngay món nem lụi ngon miễn chê, cần gì phải ra hàng nữa chị em ơi!
- Chán cơm hàng cháo chợ, cô Ba miền Tây quyết học vào bếp, ai ngờ thành quả xuất sắc không hổ danh "nhà tôi 3 đời đều biết nấu ăn"
- Bí quyết làm há cảo siêu dễ, làm 1 lần để dành ăn cả tuần, chiên hay hấp đều ngon hết sảy
Nguyên liệu làm món phở gà
Xương gà: 1kg
Thịt gà ta: 0,5 - 1kg
Hành tây: 2 củ
Hành tím: 5 củ
1kg bánh phở
Gia vị gồm: mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường cát, quế, hoa hồi, thảo quả, hành tỏi, hành lá, hành tây, ngò rí và ngò gai, quẩy và các loại rau ăn kèm như húng quế, mùi, giá sống, chanh, ớt sừng xắt mỏng chuẩn bị sẵn.
Nguyên liệu làm phở gà
Cách nấu phở gà ngon đơn giản tại nhà
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tìm cách sơ chế nguyên liệu, gia vị. Bạn hãy lấy phần xương gà và thịt gà vừa mua về đem rửa qua bằng nước ấm mấy lần cho sạch. Với phần hành tây, hành tím và gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi nướng trên bếp. Rồi bạn hãy rửa sạch hành lá, các loại rau ăn kèm rồi để ráo. Bạn hãy lấy toàn bộ phần bánh phở trần qua nước sôi cho sạch và giảm bớt độ chua, để ráo. Với phần hành tây, hành lá và ớt thì thái nhỏ. Với phần hoa hồi, quế, thảo quả đem rang qua cho thơm mùi rồi cho vào túi vải.
Món phở gà ngon
Bước 2: Bạn hãy tiến hành nấu nước dùng cho phở gà.Rồi ban hãy lấy phân thịt gà sau khi đã rửa sạch chà xát với muối, sau đó cho vào nồi nước lạnh đun với lửa vừa. Rồi sau đó, khi luộc bỏ thêm gừng đập dập, hành tím và một ít muối cho đậm đà hơn. Với phần gà luộc sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt bọt rồi để nắp nồi hé.
Trong quá trình làm bạn hãy lưu ý luộc gà không nên chín quá, thịt gà dễ bị khô và mất ngọt. Để kiểm tra xem gà có chín chưa, bạn có thể dùng đũa xâm sâu vào phần thịt, nếu gà chín thì sẽ không thấy nước đỏ chảy ra.
Bước 3: Sau khi gà chín thì vớt gà ra để nguội, bạn có thể thái miếng hoặc xé nhỏ thành sợi tùy thích. Với phần xương gà sau khi đã rửa sạch thì cho vào nồi áp suất và đổ nước sôi vào hầm cho đến khi xương mềm và hết vị ngọt.
Đặc biệt, nếu như bạn không sợ béo, bạn có thể đổ nước luộc gà vừa luộc và bỏ thêm xương gà đã được tách thịt ở trên vào hầm chung. Rồi bạn hãy cho túi vải gia vị đã buộc vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và khuấy đều đến khi gia vị hòa quyện hết. Hầm thêm khoảng 20-30 phút thì vớt túi gia vị đó ra.
Món phở gà ngon hết nấc
Bước 4: Rồi bạn cho bánh phở đã trần vào tô, xếp thịt gà luộc lên trên. Trong khi ăn, rải hành lá và các loại rau thơm trang trí, chan nước lèo vào rồi ăn cùng rau sống hoặc quẩy sẽ rất ngon. Đặc biệt chính vị ngọt ngọt, thanh thanh của thịt gà cộng thêm mùi thơm của nước dùng thảo quả, hoa hồi sẽ mang đến cho cả gia đình những bát phở gà thơm ngon, tròn vị.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.