- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm nấu phở gà tại nhà ngon hơn cả nhà hàng, ăn hoài không chán
Bí quyết nấu phở gà dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ đổi món ăn hoài cũng không bao giờ biết ngán.
- Nhà có nồi chiên không dầu thêm vài ba bước đơn giản là cuối tuần có ngay món nem lụi ngon miễn chê, cần gì phải ra hàng nữa chị em ơi!
- Chán cơm hàng cháo chợ, cô Ba miền Tây quyết học vào bếp, ai ngờ thành quả xuất sắc không hổ danh "nhà tôi 3 đời đều biết nấu ăn"
- Bí quyết làm há cảo siêu dễ, làm 1 lần để dành ăn cả tuần, chiên hay hấp đều ngon hết sảy
Nguyên liệu làm món phở gà
Xương gà: 1kg
Thịt gà ta: 0,5 - 1kg
Hành tây: 2 củ
Hành tím: 5 củ
1kg bánh phở
Gia vị gồm: mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường cát, quế, hoa hồi, thảo quả, hành tỏi, hành lá, hành tây, ngò rí và ngò gai, quẩy và các loại rau ăn kèm như húng quế, mùi, giá sống, chanh, ớt sừng xắt mỏng chuẩn bị sẵn.
Nguyên liệu làm phở gà
Cách nấu phở gà ngon đơn giản tại nhà
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tìm cách sơ chế nguyên liệu, gia vị. Bạn hãy lấy phần xương gà và thịt gà vừa mua về đem rửa qua bằng nước ấm mấy lần cho sạch. Với phần hành tây, hành tím và gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi nướng trên bếp. Rồi bạn hãy rửa sạch hành lá, các loại rau ăn kèm rồi để ráo. Bạn hãy lấy toàn bộ phần bánh phở trần qua nước sôi cho sạch và giảm bớt độ chua, để ráo. Với phần hành tây, hành lá và ớt thì thái nhỏ. Với phần hoa hồi, quế, thảo quả đem rang qua cho thơm mùi rồi cho vào túi vải.
Món phở gà ngon
Bước 2: Bạn hãy tiến hành nấu nước dùng cho phở gà.Rồi ban hãy lấy phân thịt gà sau khi đã rửa sạch chà xát với muối, sau đó cho vào nồi nước lạnh đun với lửa vừa. Rồi sau đó, khi luộc bỏ thêm gừng đập dập, hành tím và một ít muối cho đậm đà hơn. Với phần gà luộc sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt bọt rồi để nắp nồi hé.
Trong quá trình làm bạn hãy lưu ý luộc gà không nên chín quá, thịt gà dễ bị khô và mất ngọt. Để kiểm tra xem gà có chín chưa, bạn có thể dùng đũa xâm sâu vào phần thịt, nếu gà chín thì sẽ không thấy nước đỏ chảy ra.
Bước 3: Sau khi gà chín thì vớt gà ra để nguội, bạn có thể thái miếng hoặc xé nhỏ thành sợi tùy thích. Với phần xương gà sau khi đã rửa sạch thì cho vào nồi áp suất và đổ nước sôi vào hầm cho đến khi xương mềm và hết vị ngọt.
Đặc biệt, nếu như bạn không sợ béo, bạn có thể đổ nước luộc gà vừa luộc và bỏ thêm xương gà đã được tách thịt ở trên vào hầm chung. Rồi bạn hãy cho túi vải gia vị đã buộc vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và khuấy đều đến khi gia vị hòa quyện hết. Hầm thêm khoảng 20-30 phút thì vớt túi gia vị đó ra.
Món phở gà ngon hết nấc
Bước 4: Rồi bạn cho bánh phở đã trần vào tô, xếp thịt gà luộc lên trên. Trong khi ăn, rải hành lá và các loại rau thơm trang trí, chan nước lèo vào rồi ăn cùng rau sống hoặc quẩy sẽ rất ngon. Đặc biệt chính vị ngọt ngọt, thanh thanh của thịt gà cộng thêm mùi thơm của nước dùng thảo quả, hoa hồi sẽ mang đến cho cả gia đình những bát phở gà thơm ngon, tròn vị.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.