- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm trổ tài tự làm bánh tráng rế cuốn chả giò ngon giòn khó cưỡng
Không ai có thể từ chối miếng bánh rế tự làm giòn rụm thơm ngon, ăn kèm với thịt và nộm chua chua mặn mặn.
Không ai có thể từ chối miếng bánh rế tự làm giòn rụm thơm ngon, ăn kèm với thịt và nộm chua chua mặn mặn.
Chị Quyên (45 tuổi), hiện đang sống và làm việc ở Na-uy, là gương mặt quen thuộc của nhóm Hương Việt năm châu - một nơi để những người đam mê món ăn Việt có cơ hội chia sẻ, giao lưu với nhau. Mới đây, chị đã chia sẻ trong nhóm cách làm bánh tráng chả giò rế tại nhà khiến rất nhiều chị em xa quê nhà phải ngưỡng mộ.
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- 300g bột năng
- 70g bột gạo
- 250g nước nguội
- Một quả trứng
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê bột ngọt
- Xoài chua
- Lạc rang
- Thịt bò muối( nếu có)
- Hành lá
Các thức thực hiện:
- Lòng đỏ trứng đánh cho nổi rồi cho bột năng, bột gạo, nước, muối, bột ngọt khuấy tan (khuấy mạnh tay cho bột đều). Sau đó, dùng bàn tay kéo bột lên thấy có sợi là được, để bột nghỉ 1 tiếng .
- Cho chảo chống dính lên bếp, để chảo vừa nóng rồi giảm nhỏ lửa. Dùng tay nhúng hết vào thau bột rồi rải nhanh tay. Làm như vậy 2 vòng liền nhau, đợi bột vừa khô (chờ đến khi thấy bột hơi tróc ra khỏi chảo), gỡ bột ra để lên đĩa.
- Nếu chưa ăn liền thì bọc kín lại cho bột không bị khô. Đối với phần nhân, bạn có thể trộn đều thịt lợn, tôm, hành khô, tỏi, trứng cùng các gia vị trong một tô lớn, cuốn bánh tráng và rán trong chảo ngập dầu.
Chả giò rế giòn, vàng rụm có thể ăn kèm với nộm, lạc rang và thịt bò muối.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
Nguồn:https://khampha.vn/bep/me-dam-tro-tai-tu-lam-banh-trang-re-cuon-cha-gio-ngon-gion-kho-cuong-c39a743820.html
-
Vào bếp18 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp23 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!