- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ nấu canh rong biển kiểu này vừa ngon lại chẳng tanh, cả nhà ăn nhanh kẻo hết
Canh rong biển Hàn Quốc còn được gọi là canh sinh nhật, vì nhiều người Hàn Quốc ăn món này vào ngày sinh nhật của họ.
- Vợ trẻ khoe mâm cơm lần đầu chồng vào bếp, chị em khen nức nở nhưng nhìn thấy "vật thể lạ" trên tô canh thì bàng hoàng
- Chuyện thật như đùa: Xương rồng nấu canh là món ngon khó cưỡng, đặc sản của mùa hè miền Trung
- Đi làm về muộn nên chỉ nấu mâm cơm đơn giản, em dâu ấm ức khi bị chị chồng chê tả tơi vì bát canh cá
Canh rong biển Hàn Quốc còn được gọi là canh sinh nhật, vì nhiều người Hàn Quốc ăn món này vào ngày sinh nhật của họ. Ở Hàn Quốc, canh rong biển thường được phục vụ cho các bà vừa sinh con, bởi vì các chất dinh dưỡng có trong rong biển giúp phục hồi và tạo nhiều sữa mẹ.
Canh thường được nấu với một số thực phẩm chứa nhiều protein như: thịt bò, hải sản (hến, tôm hoặc cá ngừ đóng hộp) cùng với các gia vị như muối, nước tương, tỏi và dầu mè rang. Tuy nhiên, vị của canh thường đậm đà nhất khi nấu kèm với thịt bò.
Nguyên liệu: (cho 3 đến 4 người ăn)
- 15 g rong biển khô
- 120 g thịt bò thái thành miếng nhỏ
- 1/4 thìa cà phê muối
- Một ít hạt tiêu đen
- 1 thìa canh dầu mè
- 1½ thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
- 5 cốc nước
Cách làm:
Bước 1. Sơ chế
Ngâm rong biển khô trong nước lạnh khoảng 5-10 phút để rong nở ra và rửa sạch, vắt khô nước.
Ướp thịt bò thái lát với muối và hạt tiêu đen trong một bát nhỏ.
Bước 2: Đun nóng nồi ở nhiệt độ vừa phải và lần lượt thêm dầu mè, rong biển, thịt bò. Đảo đều cho đến khi thịt bò chín tái (khoảng 2 phút). Thêm nước tương, tỏi và nước. Sau đó, đậy nắp nồi và đun lửa vừa cho đến khi thịt chín hoàn toàn (10 đến 15 phút). Nêm lại canh nếu cần.
Ăn nóng với một bát cơm trắng và các món ăn phụ khác.
Đừng ngần ngại thử món canh vừa dễ làm vừa bổ dưỡng này cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.