- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ tôi có món gà chiên sả thơm ngon nhức nhối, ai đến nhà ăn cũng hỏi cách làm
Thịt gà chiên sả áo bột khô nêm sẵn gia vị, khi kết hợp cùng lá chanh dậy lên vị thơm đặc trưng, ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt má đùi gà (loại đã rút xương)
- 3 cây sả
- Lá chanh
- Bột tẩm khô chiên giòn
- Bắp cải, cà rốt, dưa leo
- Xốt mayonnaise, ớt bột, dầu ăn.
Cách làm:
1. Sả cây cắt lát xéo mỏng, áo sả với một lớp mỏng bột tẩm khô. Lấy 1/2 lượng lá chanh băm nhỏ. Gà rửa sạch thấm khô, cắt gà thành những que dài, dày 1.5cm. Ướp gà với lá chanh băm nhỏ và ớt bột, bột khô. Trộn đều. Do bột khô đã có sẵn gia vị nên chúng ta không nêm gì cả nhé!
- Bắp cải và cà rốt bào sợi, dưa leo cắt khoanh. Cho salad vào đĩa, bọc màng thực phẩm cất trong tủ mát để giữ salad tươi giòn.
2. Với món gà chiên này chúng ta cần chiên ngập dầu. Các bạn có thể dùng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ để tiết kiệm dầu nha.
Đun nóng dầu và cho lá chanh vào chiên giòn, kế tiếp cho sả vào chiên giòn, rồi vớt ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Kế tiếp cho gà vào chiên vàng giòn.
Gắp ra rây cho ráo dầu.
3. Với món này chúng ta sẽ chấm với xốt mayonnaise, nếu các bạn thích vị ngọt chua cay nhẹ các bạn có thể pha 2 muỗng canh xốt mayonaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và trộn đều.
Lấy đĩa sâu lòng, rải 1/2 sả chiên giòn, trang trí lá chanh lên, kế tiếp xếp gà chiên giòn, rải đều hết phần sả chiên còn lại và chén xốt mayonaise.
Dọn kèm đĩa salad là các bạn đã có một món ăn ngon cho cả nhà hoặc cho anh xã lai rai cuối tuần. Quan trọng là dùng làm món mặn ăn cơm cũng rất tuyệt nhé!
Chúc cả nhà ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.