- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý
Những ngày chán ăn các món nhiều dầu mỡ hay đơn giản là chỉ muốn có món ăn nhanh chống đói thì hãy nhớ tới món mì tàu hũ xào tôm này. Khi ăn rồi chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên.
Mì tàu hũ được làm từ đậu phụ ở dạng sợi. Thành phần của mì có hàm lượng protein cao nhưng không có chứa gluten nên dễ tiêu hóa, đặc biệt thích hợp đối với những người muốn ăn kiêng. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một công thức chế biến mới, đó là món tàu hũ xào tôm kiểu Thái được làm bằng sợi mì đậu phụ thay vì mì gạo truyền thống. Nếu bạn cảm thấy ngán với chế độ ăn nhiều dầu mỡ hàng ngày thì hãy thử chế biến món ăn này, chúng vừa ngon miệng lại đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và điều quan trọng là không lo tăng cân nếu lỡ ăn quá nhiều.
Cách chế biến món mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái
Nguyên liệu dành cho 2 phần ăn
Nguyên liệu | Gia vị |
Mì tàu hũ: 100g Tỏi: 2 củ Hành tây: ½ củ Hành lá, hẹ : 1 nắm nhỏ Rau giá: 50g Ớt: tùy chỉnh Tôm tươi lột vỏ: 200g Trứng: 2 quả Đậu phộng băm nhỏ: 1 muỗng canh Rau mùi : tùy chỉnh |
Xì dầu: 1 muỗng canh Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê Sốt hàu: 1 muỗng canh Nước mắm: ½ muỗng canh Tương ớt cay: 1 muỗng canh Muối, bột tiêu: vừa đủ |
Công thức nấu ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thái tỏi, tỏi tây và hành tây thành lát mỏng. Hành lá cắt thành các đoạn dài khoảng 5cm.
Bước 2: Trộn đều trứng, muối và bột tiêu trong một cái bát. Cho các nguyên liệu gia vị vào tô trộn đều.
Bước 3: Cho mì tàu hũ qua rây và rửa lại bằng nước.
Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng rồi bỏ tỏi vào phi thơm. Thêm tiếp ớt đỏ, tỏi tây, hành lá và hành tây vào xào cho gần chín.
Bước 5: Cho tôm, giá đỗ vào xào, nêm gia vị rồi cho mỳ tàu hũ, hẹ vào trộn nhẹ.
Bước 6: Thêm trứng vào một bên chảo để trứng chín, sau đó trộn đều với các nguyên liệu trong chảo.
Bước 7: Cho mì ra đĩa, rắc một ít đậu phộng rang, rau mùi lên trên là thành phẩm đã hoàn thành, sẵn sang cho bạn thưởng thức.
Khi chín, tôm có màu đỏ đẹp mắt, vị ngọt tươi bên trong. Rau củ xào vừa chín tới có màu xanh, trắng tự nhiên xen kẽ, sợi mì thì ăn dai dai. Nếu cho thêm sốt tương cà chua hoặc ít nước cốt chanh thì ngon phải biết, ăn hoài không ngán luôn các mẹ ơi!
Khi chế biến món mì tàu hũ xào cần chú ý:
- Trụng mì trước khi xào để khi xào nhanh và giữ nhiệt độ món ăn nóng đều
- Khi xào các loại rau, chỉ nên xào sơ qua cho ngấm gia vị, không nên đun chín ngay vì khi xào cũng mì sẽ bị nát, ăn mất ngon.
Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản cũng các nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã tự thưởng cho mình tô mì xào ngon tuyệt rồi. Những ngày chán ăn các món nhiều dầu mỡ hay đơn giản là chỉ muốn có món ăn nhanh chống đói thì hãy nhớ tới món mì này nhé. Khi ăn rồi chắc bạn sẽ nhớ mãi về sau!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.