Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý

Những ngày chán ăn các món nhiều dầu mỡ hay đơn giản là chỉ muốn có món ăn nhanh chống đói thì hãy nhớ tới món mì tàu hũ xào tôm này. Khi ăn rồi chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Mì tàu hũ được làm từ đậu phụ ở dạng sợi. Thành phần của mì có hàm lượng protein cao nhưng không có chứa gluten nên dễ tiêu hóa, đặc biệt thích hợp đối với những người muốn ăn kiêng. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một công thức chế biến mới, đó là món tàu hũ xào tôm kiểu Thái được làm bằng sợi mì đậu phụ thay vì mì gạo truyền thống. Nếu bạn cảm thấy ngán với chế độ ăn nhiều dầu mỡ hàng ngày thì hãy thử chế biến món ăn này, chúng vừa ngon miệng lại đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và điều quan trọng là không lo tăng cân nếu lỡ ăn quá nhiều.

Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý-1

Cách chế biến món mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái

Nguyên liệu dành cho 2 phần ăn

Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý-2

Nguyên liệu Gia vị

Mì tàu hũ: 100g

Tỏi: 2 củ

Hành tây: ½ củ

Hành lá, hẹ : 1 nắm nhỏ

Rau giá: 50g

Ớt: tùy chỉnh

Tôm tươi lột vỏ: 200g

Trứng: 2 quả 

Đậu phộng băm nhỏ: 1 muỗng canh

Rau mùi : tùy chỉnh

Xì dầu: 1 muỗng canh

Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê

Sốt hàu: 1 muỗng canh

Nước mắm: ½ muỗng canh

Tương ớt cay: 1 muỗng canh

Muối, bột tiêu: vừa đủ

Công thức nấu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái tỏi, tỏi tây và hành tây thành lát mỏng. Hành lá cắt thành các đoạn dài khoảng 5cm. 

Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý-3

Bước 2: Trộn đều trứng, muối và bột tiêu trong một cái bát. Cho các nguyên liệu gia vị vào tô trộn đều. 

Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý-4

Bước 3: Cho mì tàu hũ qua rây và rửa lại bằng nước. 

Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý-5

Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng rồi bỏ tỏi vào phi thơm. Thêm tiếp ớt đỏ, tỏi tây, hành lá và hành tây vào xào cho gần chín.

Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý-6

Bước 5: Cho tôm, giá đỗ vào xào, nêm gia vị rồi cho mỳ tàu hũ, hẹ vào trộn nhẹ.

Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý-7

Bước 6: Thêm trứng vào một bên chảo để trứng chín, sau đó trộn đều với các nguyên liệu trong chảo.

Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý-8

Bước 7: Cho mì ra đĩa, rắc một ít đậu phộng rang, rau mùi lên trên là thành phẩm đã hoàn thành, sẵn sang cho bạn thưởng thức.

Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý-9

Mì tàu hũ xào tôm kiểu Thái: Món ngon thanh đạm, ăn nhiều cũng chẳng lo bị tăng cân, chị em ăn kiêng thì quá hợp lý-10

Khi chín, tôm có màu đỏ đẹp mắt, vị ngọt tươi bên trong. Rau củ xào vừa chín tới có màu xanh, trắng tự nhiên xen kẽ, sợi mì thì ăn dai dai. Nếu cho thêm sốt tương cà chua hoặc ít nước cốt chanh thì ngon phải biết, ăn hoài không ngán luôn các mẹ ơi! 

Khi chế biến món mì tàu hũ xào cần chú ý:

- Trụng mì trước khi xào để khi xào nhanh và giữ nhiệt độ món ăn nóng đều 

- Khi xào các loại rau, chỉ nên xào sơ qua cho ngấm gia vị, không nên đun chín ngay vì khi xào cũng mì sẽ bị nát, ăn mất ngon.

Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản cũng các nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã tự thưởng cho mình tô mì xào ngon tuyệt rồi. Những ngày chán ăn các món nhiều dầu mỡ hay đơn giản là chỉ muốn có món ăn nhanh chống đói thì hãy nhớ tới món mì này nhé. Khi ăn rồi chắc bạn sẽ nhớ mãi về sau!

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo An Nhiên - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.