- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng
Trong những ngày lạnh, để đổi món cho gia đình, bạn có thể làm miến xào thịt xông khói kèm nấm và ớt theo cách này, ăn vào cực ngon và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu | Gia vị |
1 miếng thịt xông khói 6 quả ớt xanh 1 quả ớt đỏ Nấm hương tươi Miến 4 nhánh tỏi |
10 gam dầu
|
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: rửa sạch ớt xanh, đỏ và nấm hương tươi, một miếng thịt xông khói và một nắm miến.
2. Cho thịt xông khói vào nồi nước lạnh luộc trong vòng 15 phút, việc này sẽ loại bỏ được lượng muối dư thừa trên thịt và tạp chất.
3. Cắt miến thành từng đoạn 15 cm, ngâm nước lạnh cho mềm.
4. Cắt ớt xanh, ớt đỏ và nấm hương tươi thành dải mỏng.
5. Cắt thịt thành các dải dày khoảng 4 mm, và băm nhuyễn tỏi.
6. Đổ một ít dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho ớt, nấm và thịt xông khói vào xào cùng.
7. Xào ở lửa vừa cho đến khi tất cả ớt trở nên mềm.
8. Đổ một ít xì dầu để tăng vị, sau đó đổ nửa bát nước nóng.
9. Cho miến đã ngâm mềm vào nồi, đảo nhanh tay để miến thấm hết nước súp và trở nên mềm, ngon.
10. Đổ tỏi đã đập dập vào, trộn đều một chút rồi lấy ra khỏi chảo, vậy là bạn đã có một món ăn ngon rồi.
Mẹo nhỏ:
1. Cho ớt và thịt xông khói vào nồi cùng lúc, có thể giúp ớt thơm hơn, thịt không bị khô.
2. Thịt xông khói đã có vị mặn nên không cần cho muối, thêm nửa bát con nước nóng để miến ngấm hết hương vị. Nếu nước ít thì miến dễ bị vón thành cục lớn.
3. Tỏi băm trước khi cho vào nồi cũng là lúc hoàn thành, dậy mùi thơm hơn.
Có rất nhiều cách làm miến xào hiện nay giúp đa dạng thêm cho món ăn mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Một trong số đó là món từ miến xào vừa dễ làm lại ăn rất ngon miệng trên đây bạn không nên bỏ qua.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.