- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng
Trong những ngày lạnh, để đổi món cho gia đình, bạn có thể làm miến xào thịt xông khói kèm nấm và ớt theo cách này, ăn vào cực ngon và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu | Gia vị |
1 miếng thịt xông khói 6 quả ớt xanh 1 quả ớt đỏ Nấm hương tươi Miến 4 nhánh tỏi |
10 gam dầu
|
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: rửa sạch ớt xanh, đỏ và nấm hương tươi, một miếng thịt xông khói và một nắm miến.
2. Cho thịt xông khói vào nồi nước lạnh luộc trong vòng 15 phút, việc này sẽ loại bỏ được lượng muối dư thừa trên thịt và tạp chất.
3. Cắt miến thành từng đoạn 15 cm, ngâm nước lạnh cho mềm.
4. Cắt ớt xanh, ớt đỏ và nấm hương tươi thành dải mỏng.
5. Cắt thịt thành các dải dày khoảng 4 mm, và băm nhuyễn tỏi.
6. Đổ một ít dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho ớt, nấm và thịt xông khói vào xào cùng.
7. Xào ở lửa vừa cho đến khi tất cả ớt trở nên mềm.
8. Đổ một ít xì dầu để tăng vị, sau đó đổ nửa bát nước nóng.
9. Cho miến đã ngâm mềm vào nồi, đảo nhanh tay để miến thấm hết nước súp và trở nên mềm, ngon.
10. Đổ tỏi đã đập dập vào, trộn đều một chút rồi lấy ra khỏi chảo, vậy là bạn đã có một món ăn ngon rồi.
Mẹo nhỏ:
1. Cho ớt và thịt xông khói vào nồi cùng lúc, có thể giúp ớt thơm hơn, thịt không bị khô.
2. Thịt xông khói đã có vị mặn nên không cần cho muối, thêm nửa bát con nước nóng để miến ngấm hết hương vị. Nếu nước ít thì miến dễ bị vón thành cục lớn.
3. Tỏi băm trước khi cho vào nồi cũng là lúc hoàn thành, dậy mùi thơm hơn.
Có rất nhiều cách làm miến xào hiện nay giúp đa dạng thêm cho món ăn mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Một trong số đó là món từ miến xào vừa dễ làm lại ăn rất ngon miệng trên đây bạn không nên bỏ qua.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.