- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn làm chưa tới 15 phút là xong mà ngon tuyệt vời cho ngày chán cơm
Mì nui nướng phô mai, nghe tưởng khó chứ thực ra ai cũng có thể làm được nha.
Bữa tối mà không muốn ăn cơm, chị em hãy thử làm ngay món mì nui nướng phô mai theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thành phẩm đảm bảo ưng cái bụng lắm luôn mà thao tác cũng chẳng hề phức tạp.
Mì nui nướng phô mai nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì nui nướng phô mai
1. Mì nui: 100-150gr
2. Phô mai: 1 miếng phô mai Mozzarella vuông, 20gr phô mai sợi
3. Xúc xích: 2 chiếc
4. Rau củ: 1 củ hành tây, 3 quả cà chua, 1 củ cà rốt
5. Sữa tươi không đường: 50ml
6. Gia vị: Sốt cà chua, muối, lá thyme khô, hạt tiêu xay, dầu olive, bơ lạt
Cách làm mì nui bỏ lò nướng phô mai
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả mì nui vào luộc khoảng 1 phút. Sau đó, vớt mì ra khỏi nồi nước sôi và ngâm trong bát nước lạnh để mì săn lại. Bạn ngâm mì trong nước lạnh khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đừng quên trộn mì cùng 1-2 thìa canh dầu olive để mì không dính vào nhau nha.
Chị em đừng luộc mì nui quá lâu nha, kẻo mì sẽ mềm nhũn mất ngon
Bạn rửa qua xúc xích với nước rồi thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau nhỏ. Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành dạng hạt lựu.
Thái nhỏ rau củ vậy nè
- Bước 2: Xào mì nui với rau củ
Bạn đun chảy 1 thìa canh bơ lạt rồi cho cà rốt, hành tây, cà chua vào cùng 2 thìa canh sốt cà chua. Đảo các nguyên liệu trên lửa vừa khoảng 2 phút để cà chua mềm, tiết nước.
Đảo rau củ với sốt cà chua trước
Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 1 miếng phô mai Mozzarella vuông, 50ml sữa tươi không đường. Khuấy đều cho đến khi phô mai tan ra thì thêm mì nui và xúc xích vào, đảo các nguyên liệu trên lửa vừa.
Bạn đảo cho đến khi nước trong chảo cạn gần hết thì tắt bếp nha
- Bước 3: Nướng mì nui với phô mai sợi
Bạn cho phần mì nui cùng các nguyên liệu trong chảo vào khuôn, trộn cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 2 thìa cà phê lá thyme khô. Sau đó, rắc đều phô mai sợi lên trên. Nướng phần mì nui ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút.
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì nui bỏ lò nướng phô mai rồi đấy. Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng phô mai sợi nha. Sau khi nướng, món ăn có lớp phô mai kéo sợi phía trên, cực thơm và bắt mắt. Phần mì ngấm sữa, phô mai kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của rau củ nên món ăn rất hài hòa về hương vị, không ngấy chút nào.
Chúc bạn và gia đình có món ăn ngon với cách làm mì nui bỏ lò nướng phô mai này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.