- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn "làm nửa tiếng, chén cả tuần" dành cho người bận rộn: Ăn cùng cơm nóng, dưa chua, đảm bảo vừa đủ chất vừa ngon quên sầu!
Món ăn này chính là cứu cánh cho những người bận tối mày tối mặt nhưng luôn mê cơm nhà hơn cơm hàng.
- Muối dưa cải bằng nước nóng hay nước lạnh thì ngon? Bật mí công thức "chân ái" giúp dưa giòn, vừa miệng khiến chị em bất ngờ!
- Mách chị em cách làm tào phớ từ yến mạch: Có ngay món tráng miệng thanh mát mà chẳng lo tăng cân
- Thực đơn cơm tối chỉ cần 2 món siêu dễ lại không dầu mỡ đảm bảo ai ăn cũng khen ngon
Hãy tưởng tượng một khung cảnh không hề xa lạ thế này: 8h sáng bạn bước ra khỏi nhà, phi đến công ty. Cả ngày quay cuồng sấp ngửa trong hằng hà sa số deadlines, lẫn lời hối thúc của sếp, của đồng nghiệp. 8h tối, bạn mới lết được về đến nhà.
Lúc đó, bạn làm gì còn sức mà lao vào bếp nấu nướng món này món kia nữa. Một là gọi đồ về ăn, 2 là "vét tủ lạnh", còn gì ăn nấy. Và có một món ăn vô cùng phù hợp với những người luôn trong tình trạng "đầu tắt mặt tối" vì công việc như vậy.
Thịt nấu đông
Nguyên liệu
1kg thịt giò heo
300gr tai lợn (Không bắt buộc, nhưng có phần thịt tai lợn sẽ giúp món thịt động có độ giòn hơn)
200gr bì lợn
Cà rốt (không bắt buộc)
Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
Nước mắm ngon, hạt tiêu đen, hạt nêm.
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Dùng dao cạo sạch lông và chất bẩn trên da của phần thịt chân giò và bì lợn. Rửa sạch với nước. Sau đó ngâm trong dung dịch nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau khi ngâm, chị em đừng quên rửa lại 1 lần nữa nhé!
Nấm hương và mộc nhĩ bạn đem rửa sơ qua sau đó ngâm nước lạnh trong khoảng 20 phút cho nấm và mộc nhĩ nở mềm. Sau đó, thái chúng thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu sử dụng nấm hương loại nhỏ, bạn có thể để nguyên mà không cần thái.
Thịt chân giò và bì lợn sau khi ngâm, bạn đem thái miếng vuông nhỏ, tai heo thái miếng vừa mỏng là được.
- Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt chân giò vào tô to cùng với bì lợn, tai lợn rồi thêm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu. Sau đó đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Đặc điểm của món thịt đông là hơi nhạt nên bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải, không quá mặn thì món thịt đông mới đúng chuẩn vị. Nếu muốn trang trí cà rốt vào đáy khuôn của món thịt đông cho thêm hấp dẫn thì bạn gọt cà rốt tỉa hoa rồi đem luộc sơ qua cho cà rốt chín là vớt ra. Hành khô đem băm nhỏ.
- Bước 3: Nấu thịt
Đặt nồi lên bếp, thêm 1-2 thìa dầu ăn và phi thơm hành. Tiếp theo cho thịt chân giò, bì lợn, tai heo vào xào trong khoảng 3 phút cho thịt săn lại. Sau đó, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng.
Khi các nguyên liệu đã được xào chín, bạn hãy thêm nước vào nồi cho nước ngập thịt là được. Đậy vung và đun cho sôi, sau đó hớt bỏ bọt trong nồi để món thịt đông được trong. Tiếp tục ninh thêm khoảng 20 phút cho thịt mềm là tắt bếp.
Cuối cùng, đổ cả thịt cả nước vào bát hoặc khuôn có nắp kín, đợi cho thịt nguội hẳn và để trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy là chị em đã hoàn thành món thịt đông này rồi!
Thịt đông chấm mắm tiêu ớt, ăn cùng cơm trắng nóng hổi và kim chi hoặc dưa chua, đảm bảo chị em sẽ rất dễ tăng cân vì đây là sự kết hợp hoàn hảo đấy!
Bạn nên dùng thịt đông trong vòng 3-5 ngày, không nên để thịt đông quá lâu vì phần nước thịt có thể bị vữa, ảnh hưởng đến vị ngon và cả sức khỏe. Cuối cùng, đừng quên mua kim chi tích sẵn trong tủ lạnh nhé!
Buổi sáng đi làm, chỉ cần cắm cơm! Vậy là tối về nhà sẽ có ngay một bữa ăn đủ thịt, đủ rau lại ngon vô cùng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.