Món bánh ăn kiêng không cần tới bột mì

Bánh hạnh nhân mềm mịn, thơm ngon không gây tăng cân.

Điểm đặc biệt của công thức làm bánh hạnh nhân này chính là không dùng bột mì, vì vậy chị em có thể yên tâm thưởng thức. Thao tác làm bánh đơn giản đến mức trẻ con cũng làm được.

Món bánh ăn kiêng không cần tới bột mì-1
Bánh hạnh nhân nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh hạnh nhân

1. Bột: 70gr bột hạnh nhân, 50gr cơm dừa xay mịn, 5gr bột nở

2. Sữa tươi không đường: 150ml

3. Trứng: 1 quả

4. Các loại hạt, hoa quả khô (nho khô, hạt điều cắt lát mỏng, hạt bí,...): Số lượng tùy thích

5. Gia vị: Bơ lạt, muối

Cách làm bánh hạnh nhân
- Bước 1: Trộn bột
Bạn rây qua rây lọc vào bát 70gr bột hạnh nhân, 5gr bột nở. Sau đó thêm vào 50gr cơm dừa xay mịn và 1 thìa cà phê muối tinh hoặc muối hồng, trộn đều các nguyên liệu. Kế đến, bạn thả vào bát bột 5-7gr bơ lạt và nhào kỹ để bơ nhuyễn mịn.

Món bánh ăn kiêng không cần tới bột mì-2


Đừng quên đeo găng tay, hoặc rửa sạch tay và lau khô khi nhào bơ với bột

Bạn tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng. Phần lòng đỏ đánh tan. Phần lòng trắng cho vào hỗn hợp bơ - bột cùng 100-150ml sữa tươi không đường và trộn cho tới khi sữa, trứng, bột quện lại thành khối.

Món bánh ăn kiêng không cần tới bột mì-3


Bạn nên đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp bột để tránh cho quá nhiều sữa, khiến bột bị nhão

Cuối cùng, bạn thêm các loại hạt, hoa quả khô vào hỗn hợp bột và trộn đều 1 lần nữa.

Món bánh ăn kiêng không cần tới bột mì-4


Bạn nên dùng nho khô hoặc quả chà là khô cắt nhỏ để tạo ngọt cho bánh. Nếu không có 1 trong 2 loại quả khô này, bạn có thể tạo ngọt bằng chút mật ong hoặc đường ăn kiêng.

- Bước 2: Tạo hình và nướng bánh

Bạn rắc 1 chút bột lên mặt thớt hoặc mặt phẳng rồi đặt khối bột đã trộn lên, cán dẹt. Chia bột thành từng miếng nhỏ.

Món bánh ăn kiêng không cần tới bột mì-5


Tiếp theo, bạn quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh. Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút.

Món bánh ăn kiêng không cần tới bột mì-6

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh hạnh nhân rồi. Làm thế này, bánh có lớp vỏ vàng nâu, bên ngoài giòn nhẹ, bên trong thơm bùi vị hạnh nhân và cơm dừa, kết hợp với các loại hạt và hoa quả khô nên ăn rất vừa miệng.

Nếu bạn làm 1 mẻ bánh hạnh nhân lớn, hãy đợi cho bánh nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hộp kín. Vào bếp chưa tới 15 phút mà có bánh ăn cả tuần.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/mon-banh-an-kieng-khong-can-toi-bot-mi-2022100415551343.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.