Bắp cải có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin C và cellulose, có tác dụng làm đẹp, giảm cân, trì hoãn sự lão hóa, rất tốt cho cơ thể. Trong bữa ăn hàng ngày, bắp cải xào hay được nhiều người nấu nhưng lại không ngon như ngoài hàng. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo công thức sau đây, đảm bảo sẽ ngon hơn cả ngoài hàng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp cải Thịt ba chỉ Hành lá Tỏi Ớt |
Muối Xì dầu Dầu hào Dầu mè Tinh chất gà Dầu ăn |
Cách làm:
1. Chuẩn bị bắp cải tươi.
2. Cắt bắp cải thành miếng nhỏ vừa ăn. Rửa bắp cải bằng cách rửa từng lá dưới vòi nước, cách làm này sẽ rất sạch và đảm bảo.
3. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi và gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt cắt thành khoanh.
4. Lấy một cái nồi, đổ vào nửa nồi nước, thêm một thìa muối và nửa thìa dầu, đun sôi, đổ bắp cải vào, chần khoảng 10 giây rồi vớt ra, để nguội. Rồi rửa bằng nước lạnh, vớt ra và để ráo. Chần bắp cải trong nước trước có thể giúp bắp cải không bị biến màu, và dễ ăn và giòn hơn.
5. Lấy một cái chảo, đổ một lượng dầu thích hợp, đun lửa to đến 50%, cho thịt ba chỉ đã thái mỏng vào xào một lúc trên lửa nhỏ.
6. Sau khi thịt ba chỉ vàng nâu thì cho gừng, tỏi và ớt vào xào cho thơm, nêm một thìa xì dầu vào, cho bắp cải vào xào đều tay, nhanh trong nửa phút trên lửa lớn.
7. Cho một lượng muối, dầu hào, tinh chất gà vào xào đều, đổ ít dầu mè nữa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Bắp cải xào theo cách này rất đơn giản nhưng dễ ăn và là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích.
Cần nhớ 3 kỹ năng
1. Không thể xào trực tiếp bắp cải, vì bắp cải rất bẩn nên phải rửa thật sạch trước khi ăn.
2. Chần bắp cải có thể giúp nó có vị dễ ăn, màu không bị ngả vàng và luôn giữ được màu xanh.
3. Bắp cải xào cần lửa lớn để khóa ẩm, giúp cải giòn ngon. Nếu xào bắp cải ở lửa nhỏ, nó dễ bị ra nước và mềm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet