- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh mềm thơm núng nính làm chưa tới 5 phút là xong mà ngon lành xuất sắc
Pudding matcha sữa làm siêu đơn giản mà vừa ngon vừa healthy, chẳng tội gì không thử.
Tối nay chị em chỉ cần dành ra khoảng 5 phút để làm món bánh pudding matcha sữa theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này là sáng mai ngủ dậy sẽ có ngay món bánh ngon xuất sắc. Sáng cuối tuần mà có miếng bánh núng nính này để thưởng thức thì tuyệt luôn.
Pudding matcha sữa nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pudding matcha sữa
1. Sữa tươi không đường: 180-200ml
2. Bột: 10gr bột matcha, 10gr bột sương sáo trắng
3. Mật ong: 10ml
Cách làm pudding matcha sữa
- Bước 1: Pha cốt bánh
Bạn cho vào nồi 180-200ml sữa tươi không đường, 6gr bột matcha, 10gr bột sương sáo trắng và 2-3 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều để bột matcha và bột sương sáo tan.
Hòa tan bột matcha, bột sương sáo với sữa và mật ong
- Bước 2: Làm pudding matcha sữa
Bạn cho nồi hỗn hợp sữa vừa pha lên bếp. Bật lửa nhỏ và vừa đun vừa khuấy cho tới khi hỗn hợp bắt đầu nóng lên, sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Chị em không cần đun sôi sùng sục hỗn hợp sữa này đâu nha
Đun xong, bạn đợi cho cốt pudding nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh hoặc vỏ hộp sữa tươi. Bọc kín lại miệng hũ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, lấy pudding ra, rắc khoảng 4gr bột match lên trên là có thể thưởng thức món ăn được rồi.
Thành phẩm nè
Bạn thấy đấy, món bánh pudding matcha sữa này làm siêu đơn giản mà thành phần toàn những nguyên liệu không gây béo. Bánh mềm, ngậy vị sữa, thơm mùi matcha và ngọt nhẹ vị mật ong. Tùy vào nhu cầu mà chị em có thể tăng lượng nguyên liệu lên nha.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh pudding matcha sữa này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.