- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh ngon lành, làm dễ, giúp mắt sáng, da mịn
Bánh bí đỏ dẻo mềm thơm bùi vị vừng lại ngọt thanh vị bí, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe lẫn làn da của chị em.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bí đỏ:
1. Bí đỏ 250g
2. Bột gạo nếp 150g
3. Đường 20g
4. Vừng trắng, dầu ăn lượng thích hợp.
Cách làm bánh bí đỏ
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành khối nhỏ, hấp chín. Cho đường vào tô bí rồi nghiền nát khi còn nóng.
Bước 2: Thêm bột gạo nếp vào trộn đều sau đó nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay.
Bước 3: Ngắt từng phần bột nhỏ, viên tròn lại sau đó lăn qua vừng trắng sao cho vừng trắng phủ đều từng viên bột. Đặt viên bột vào khay nướng đã lót giấy nướng.
Bước 4: Nướng bánh ở 180 độ C trong 20 phút sau đó mở lò nướng ra rồi xịt chút dầu ăn lên trên bề mặt bánh, nướng thêm khoảng 10 phút nữa hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng dồi dào hỗ trợ thị lực khi già đi. Bí đỏ giàu beta carotene, khi vào trong cơ thể chất này được chuyển hóa thành vitamin A. Đây là chất cần thiết cho mắt, giúp duy trì và phát triển thị lực, ngăn ngừa tổn hại cho các tế bào mắt.
Bí đỏ cũng là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin, hai hợp chất có khả năng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và đục thủy tinh thể.
Bổ sung bí đỏ vào chế độ ăn thường xuyên giúp cải thiện thị lực và duy trì đôi mắt khỏe mạnh.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hóa, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh bí đỏ với lớp vỏ ngoài giòn thơm vị vừng nhưng bên trong lại dẻo ngọt vị bí rất ngon miệng. Món bánh này ngon nhất khi được ăn nóng, rất thích hợp dùng cho bữa xế chiều.
Chúc bạn làm được bánh bí đỏ thật ngon nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.