- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh vừa ngon vừa dễ làm từ "nhân sâm mùa đông" - giá rẻ mà mua đâu cũng có!
Củ cải được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông", chúng có gì mà bổ dưỡng đến vậy?
Khi đói, đừng chỉ lấp đầy dạ dày. Hãy lấp đầy cả trái tim bạn bằng những món ăn ngon và bổ dưỡng. Dù thế giới ngoài kia có làm bạn buồn bã bao nhiêu thì hãy chống lại chúng bằng những món ăn được chế biến từ các thực phẩm theo mùa để tăng cường năng lượng. Chẳng hạn như mùa đông, người ta hay ăn củ cải.
"Đông ăn củ cải, hạ ăn gừng"
Củ cải đi qua ẩm thực của bao đất nước và ở mỗi quốc gia, người ta lại có những cách chế biến riêng. Người Trung Quốc có bí quyết thế này: "Đông ăn củ cải, hạ ăn gừng". Không tự nhiên mà kinh nghiệm cổ xưa này lại được nhiều người áp dụng vào thực tế cuộc sống đến thế.
Có hơn một lý do để gừng và củ cải nổi bật giữa thế giới thực phẩm. Trong bài viết nhỏ này, chúng ta hãy tìm hiểu về củ cải thôi nhé, mùa Đông mà. Đông đến, cải vào mùa thì vừa rẻ lại ngon ngọt. Nhưng chúng ta cần làm rõ một chút. Củ cải nên ăn nhiều vào mùa Đông, không phải củ cải đỏ, càng chẳng phải củ cải xanh mà là củ cải trắng.
Củ cải nhiều chất xơ, ít calo nhưng dồi dào nguyên tố vi lượng giúp hồi phục sức khỏe một cách diệu kỳ. Theo kinh nghiệm cổ xưa của người Trung Quốc, và ngay cả trang Healthy cũng nhắc đến những tác dụng diệu kỳ của củ cải.
Củ cải giúp thanh nhiệt, giải độc. Đừng nghĩ rằng khi nhiệt độ giảm thì cơ thể chúng ta không biết "nóng". Chính vì không có sự cân bằng nên mùa đông da dẻ vẫn có thể nổi mụn, nhiệt miệng do nóng trong. Hoặc đơn giản hơn là dù uống nhiều nước thì da vẫn dễ bị khô nẻ. Củ cải trắng có vị ngọt, tính mát, có thể tiêu trừ nội nhiệt, thanh nhiệt giảm khô mạnh mẽ. Cho nên, người xưa dùng củ cải như một phương thức thải độc gan tự nhiên.
Mùa đông đến, nhiệt độ giảm thất thường, đột ngột, những cơn ho dai dẳng kéo dài. Ăn củ cải có thể bổ phổi, dưỡng phổi, không những thế còn trị ho và long đờm. Ra chợ hay vào siêu thị quanh đi quẩn lại cũng có vài loại rau, nhưng đâu phải loại nào cũng bổ dưỡng và thích hợp ăn trong mùa đông. Mùa lạnh người ta cứ nghĩ ăn nhiều món dầu mỡ thì tốt, nhưng trên thực tế, ăn củ cải giúp bạn bổ sung lượng chất xơ dồi dào, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
Thêm vào đó, mùa lạnh, chẳng mấy ai mở cửa sổ để thông gió. Cửa lớn hay nhỏ hầu như lúc nào cũng đóng kín sẽ khiến không khí không được làm mới, uế khí có thể tích tụ khiến cơ thể dễ bệnh hơn. Trong củ cải có lượng dầu cay hữu ích để diệt vi khuẩn.
Chừng ấy lợi ích đã đủ thuyết phục bạn tin vào sự bổ dưỡng của củ cải chưa? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không mua củ cải về để chế biến các món ngon nhỉ?
Củ cải vô cùng dễ nấu. Đơn giản và nhanh chóng thì luộc, xào. Kỳ công hơn chút thì làm gỏi, nộm hoặc hầm,... Và dưới đây, mời bạn tham khảo cách làm bánh củ cải tôm khô nhé!
Cách làm bánh củ cải tôm khô
Nguyên liệu để thực hiện món bánh củ cải tôm khô là củ cải trắng, bột nếp, bột ngũ vị hương, tôm khô, lạp xưởng, bột bắp.
Củ cải mang gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ. Lạp xưởng hoặc xúc xích mang cắt hạt lựu. Tôm khô loại nhỏ ngâm mềm.
Cho xíu dầu vào chảo, xào thơm tôm khô và lạp xưởng. Trong một hộp thủy tinh chịu nhiệt, cho bột nếp, bột bắp và xíu ngũ vị hương cùng lượng nước phù hợp vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp sệt. Đổ phần tôm và lạp xưởng đã xào vào khay bột cùng củ cải thái sợi. Dàn đều và hấp chín trong khoảng 40 phút.
Vì
Bánh để nguội ăn sẽ ngon hơn, cho vào ngăn mát tủ lạnh mùi vị cũng sẽ thú vị hơn nhiều. Để đến hôm sau làm nóng lại ăn vẫn ngon.
Bạn thân mến, mùa nào thức nấy vẫn là một tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn thực phẩm vừa ngon vừa bổ. Có như vậy chúng ta mới nấu được những món ăn tốt lành và hấp dẫn. Những món quen thuộc như củ cải hầm xương hoặc củ cải xào cũng đã quen thuộc rồi, bạn hãy biến tấu làm món mới để không bị ngán nhé, có thể ăn vào dịp Tết cũng rất hợp nữa đấy!
Chúc bạn thử sức thành công với cách làm bánh củ cải này nhé!
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!