- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh ngọt nước, giúp chống lão hóa mà nấu chỉ 15 phút là xong!
Canh bí đỏ sườn heo vừa ngon vừa đủ chất, lại dễ nấu vô cùng.
Hôm nào bí ý tưởng, chẳng nghĩ ra món gì vừa thơm ngon đủ chất, lại nhanh gọn để chuẩn bị, chị em cứ canh bí đỏ sườn heo mà triển nha. Món ăn 2 trong 1, đủ thịt đủ rau mà thao tác chưa tới 15 phút là xong.
Canh bí đỏ sườn heo nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh bí đỏ sườn heo
1. Rau củ: 200gr bí đỏ, 1 củ hành tím, 2-3 nhánh hành lá, 10gr rau mùi tàu
2. Sườn heo: 200-300gr
3. Bột mì: 2 thìa canh
4. Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm
Cách nấu canh bí đỏ sườn heo
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ bí đỏ, bỏ phần xơ và hạt, rửa sạch rồi thái bí đỏ thành miếng nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Với sườn heo, bạn rửa qua bằng nước rồi chặt sườn thành miếng nhỏ. Sau đó, cho sườn vào bát cùng 2 thìa canh bột mì, trộn đều cho tới khi bột mì tan hết thì xả lại với nước và để ráo. Đây mới là cách sơ chế sườn đúng, loại bỏ được hết tiết đông và chất bẩn mà không cần chần với nước sôi.
- Bước 2: Nấu canh bí đỏ sườn heo
Đầu tiên, bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho sườn heo vào. Đảo đều tay trên lửa nhỏ cho tới khi sườn chín săn lại.
Đảo cho sườn heo săn lại trước nha
Tiếp theo, bạn cho vào nồi khoảng 600-700ml nước, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối. Khuấy đều và tăng nhiệt/lửa để nồi xương sôi khoảng 5 phút. Sau đó, bạn thêm bí đỏ vào, giảm lửa, đậy vung và nấu thêm 10 phút nữa để bí đỏ chín mềm.
Nếu trong quá trình đun, bạn thấy nồi canh có bọt, hãy vớt hết bọt đi để nước canh trong và ngọt thơm hơn nha
Cuối cùng, bạn nêm nếm thêm chút mắm nếu cần rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc hành lá và rau mùi đã thái nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, món canh bí đỏ sườn heo này nấu cực dễ dàng. Nước canh ngọt vị xương và bí đỏ nên dù đơn giản, hương vị vẫn rất vừa miệng.
Một vài công dụng của bí đỏ mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Bí đỏ chứa ít calo. Trong 100gr bí đỏ đã nấu chín chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. Hàm lượng chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp. Vì thế, đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
2. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa
Như đã nói ở trên, bí đỏ là nguồn cung cấp chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. Hơn nữa, loại chất xơ trong bí đỏ còn có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên nên có thể giúp cơ thể cân bằng tốt hơn lượng đường trong máu. Ngoài ra, bí đỏ chứa 90% là nước nên hỗ trợ cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Từ đó sẽ kích thích tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.
3. Làm đẹp da, chống lão hóa
Hàm lượng vitamin C trong bí đỏ rất cao, giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món canh vừa ngon bổ, vừa dễ nấu để thưởng thức!
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.