- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội lười lại thích ăn ngon thì vào hết đây có món gà nướng bằng nồi cơm điện nhàn tênh mà ăn ngon thôi rồi!
Thịt gà nướng bằng nồi cơm điện vừa mềm vừa ngọt mà thịt lại đậm đà chắc chắn rất kích thích vị giác khi ăn.
Nguyên liệu:
2 chiếc đùi gà góc tư
1 cây hành lá
3 thìa canh xốt ướp thịt nướng
2 củ tỏi cô đơn
1 quả ớt khô
30ml nước tương
30ml rượu nấu ăn
2 lát gừng
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc hàng ngày sau thịt lợn. Trong thịt gà có các vitamin A, B1, B2, C, E và nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt...
Theo đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, không độc và có tác dụng bồi bổ cơ thể, nhất là với người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn.
Bên cạnh đó thịt gà là loại thịt còn có tác dụng tạo cơ, thích hợp làm thực phẩm ăn kiêng giảm béo, tăng cơ cho cơ thể.
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, thấm khô rồi dùng tăm nhọn châm trên bề mặt đùi gà giúp cho miếng đùi gà khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn.
Cho nước tương, xốt ướp thịt nướng, rượu nấu ăn vào bát rồi hòa tan. Đổ bát gia vị vào bát đùi gà. Thêm hành lá, tỏi gừng thái lát, và ớt thái nhỏ vào. Đeo găng tay rồi bóp đều đùi gà.
Cho đùi gà và gia vị xốt vào túi đựng thực phẩm rồi ướp trong tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm. Lót giấy nướng (giấy nến) vào trong lòng nồi cơm điện, cho miếng thịt đùi gà đã ướp vào.
Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu, cứ sau khoảng 10 phút thì mở nồi, lấy phần nước xốt ướp đùi gà và quét lên trên mình gà, đậy nắp nồi và nhấn nút nấu, nướng gà thêm khoảng 10 phút là chín.
Thành phẩm:
Trên thực tế nồi cơm điện không chỉ có khả năng nấu cơm mà còn được sử dụng linh hoạt như một chiếc nồi đa năng. Nồi cơm điện ngoài nấu cơm còn có thể hầm và nướng nữa đấy! Nếu nhà bạn không có lò nướng thì cũng chẳng sao đâu, với công thức trên đây bạn hoàn toàn có thể làm món gà nướng vừa ngon miệng lại nhàn tênh.
Chúc bạn ngon miệng với món gà nướng.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.