- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món rau được mệnh danh là 'nhà vô địch vitamin C'
Món ăn làm từ cải thảo sẽ giúp chị em bổ sung lượng vitamin C đáng kể đấy!
Nhiều người nghĩ chỉ ăn hoa quả mới bổ sung được vitamin C. Trên thực tế, ăn các loại rau củ cũng giúp cơ thể hấp thụ được lượng lớn vitamin này. Chẳng hạn như cải thảo, loại rau được mệnh danh là "nhà vô địch vitamin C".
Hàm lượng vitamin C trong cải thảo ngang ngửa với cam quýt, chúng lại ít calo nên ăn nhiều cũng không lo bị tăng cân. Bên cạnh đó, cải thảo còn rất giàu chất xơ, hỗ trợ đường tiêu hóa rất tốt.
Cách làm cải thảo cuộn thịt
Nguyên liệu cần thiết:
- Thịt heo xay - 300g
- Hành lá, gừng, nấm hương, trứng gà, dầu hào, muối, nước tương
Cách làm:
- Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn. Gừng băm nhỏ vài lát. Nấm hương khoảng 5 cái mang ngâm nở, rửa sạch, cắt chân, băm nhỏ.
- Trong một bát tô, trộn thịt băm, hành lá, nấm hương, gừng, xíu dầu hào, muối hoặc nước tương, xíu tiêu. Đập thêm 1 quả trứng gà, khuấy đều. Để nghỉ một vài phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cải thảo tách lấy lá. Rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho cải vào chần khoảng 40 giây cho mềm, vớt ra để ráo.
- Xếp từng lá cải, dùng thìa múc một lượng nhân thịt đặt vào lá cải thảo. Cuốn lại gọn gàng thành từng chiếc hình chữ nhật. Xếp cải thảo cuộn thịt vào đĩa. Hấp cách thủy trong khoảng 20 phút.
Đến bước này, bạn có thể mang dùng luôn, chấm với nước tương ăn kèm hoặc mắm chua ngọt. Nếu bạn thích làm thêm nước sốt rưới lên trên thì chuẩn bị một chút dầu ăn, trút tỏi băm vào. Phi đến khi thơm thì thêm một xíu tiêu cùng bột năng pha với nước tạo độ sệt cho sốt. Sau đó rưới lên trên cải. Món ăn sẽ đậm đà hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm cải thảo cuộn thịt này nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.