- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùng 1 vào hè, chị em hãy làm ngay món giò thủ chay ngon mê ly, cách làm đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân
Ngày mùng 1 nóng nực, chị em hãy vào bếp trổ tài làm món giò thủ chay thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà không sợ tăng cân để chiêu đãi cả nhà.
Giò thủ chay (miền Bắc thường gọi giò tai) là món ăn quen thuộc phổ biến không thể thiếu trong các mâm cỗ chay. Cách làm giò thủ chay không hề khó, từ những nguyên liệu như nấm, mộc nhĩ, nấm hương, bột rau câu cùng gia vị là chị em sẽ dễ dàng làm được món ăn đầy chất lượng. Đặc biệt, món ăn này chủ yếu từ nấm, không chứa tinh bột, không đường là món ăn cực kì lành mạnh và hỗ trợ chị em ăn kiêng giảm béo.
Mẹ đảm Diễm Hiền đến từ Bến Tre đã trình bày công thức rất đơn giản chị em nào cũng có thể làm được. Cùng tham khảo công thức dưới đây để làm ngay món giò thủ chay thanh đạm, thơm ngon trong ngày mùng 1 vào hè này.
CÁCH LÀM GIÒ THỦ CHAY
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 250g nấm đùi gà
- 250g nấm bào ngư
- 10g nấm mèo khô (hay còn gọi là mộc nhĩ)
- 10g rau câu giòn con cá vàng
- 5 củ hành tím
- 5 đầu hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tiêu hột
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng cafe hạt nêm nấm hương
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1/2 muỗng cafe nước mắm chay
- 1.5 bát nước lọc
- Bịch nilong loại 1 ký
- Khuôn giò thủ
Nguyên liệu đơn giản, dễ mua để làm món giò thủ chay.
2. Cách làm giò thủ chay
- Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi rửa sạch để ráo cắt sợi. Nấm đùi gà, bào ngư ngâm nước muối sau đó rửa lại nước cho sạch, để ráo cắt sợi. Nấm cắt bề ngang tầm 0.5cm là được.
- Pha 10g rau câu với 1.5 bát nước lọc rồi khuấy đều để 30 phút cho rau câu nở.
- Băm nhuyễn hành tím và đầu hành lá.
- Cho dầu ăn vào nồi, cho tiếp hành băm vào phi thơm
- Cho nấm đùi gà, nấm nào ngư vào xào, cho tiếp nấm mèo vào nêm các gia vị (tiêu hột, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm). Xào khoảng 5 phút thì cho rau câu vào.
- Đảo đều để tránh dính đáy, tầm 3 phút thì tắt bếp.
- Cho túi nilong vào khuôn giò, cho giò vào và dùng khuôn vặn lại, để nguội rồi cho vào tủ đông.
3. Thành phẩm
- Giò thủ chay thành phẩm dai, giòn, thơm vị đậm đà
- Ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 phút trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!