Mùng 1 vào hè, chị em hãy làm ngay món giò thủ chay ngon mê ly, cách làm đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân

Ngày mùng 1 nóng nực, chị em hãy vào bếp trổ tài làm món giò thủ chay thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà không sợ tăng cân để chiêu đãi cả nhà.

Giò thủ chay (miền Bắc thường gọi giò tai) là món ăn quen thuộc phổ biến không thể thiếu trong các mâm cỗ chay. Cách làm giò thủ chay không hề khó, từ những nguyên liệu như nấm, mộc nhĩ, nấm hương, bột rau câu cùng gia vị là chị em sẽ dễ dàng làm được món ăn đầy chất lượng. Đặc biệt, món ăn này chủ yếu từ nấm, không chứa tinh bột, không đường là món ăn cực kì lành mạnh và hỗ trợ chị em ăn kiêng giảm béo.

Mẹ đảm Diễm Hiền đến từ Bến Tre đã trình bày công thức rất đơn giản chị em nào cũng có thể làm được. Cùng tham khảo công thức dưới đây để làm ngay món giò thủ chay thanh đạm, thơm ngon trong ngày mùng 1 vào hè này.

CÁCH LÀM GIÒ THỦ CHAY

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- 250g nấm đùi gà

- 250g nấm bào ngư

- 10g nấm mèo khô (hay còn gọi là mộc nhĩ)

- 10g rau câu giòn con cá vàng

- 5 củ hành tím

- 5 đầu hành lá

- 1 củ tỏi

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh tiêu hột

- 1 muỗng cafe tiêu xay

- 1 muỗng cafe hạt nêm nấm hương

- 1 muỗng cafe bột ngọt

- 1/2 muỗng cafe nước mắm chay

- 1.5 bát nước lọc

- Bịch nilong loại 1 ký

- Khuôn giò thủ

Mùng 1 vào hè, chị em hãy làm ngay món giò thủ chay ngon mê ly, cách làm đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân-1

Nguyên liệu đơn giản, dễ mua để làm món giò thủ chay.

2. Cách làm giò thủ chay

- Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi rửa sạch để ráo cắt sợi. Nấm đùi gà, bào ngư ngâm nước muối sau đó rửa lại nước cho sạch, để ráo cắt sợi. Nấm cắt bề ngang tầm 0.5cm là được.

- Pha 10g rau câu với 1.5 bát nước lọc rồi khuấy đều để 30 phút cho rau câu nở.

- Băm nhuyễn hành tím và đầu hành lá.

- Cho dầu ăn vào nồi, cho tiếp hành băm vào phi thơm

- Cho nấm đùi gà, nấm nào ngư vào xào, cho tiếp nấm mèo vào nêm các gia vị (tiêu hột, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm). Xào khoảng 5 phút thì cho rau câu vào.

- Đảo đều để tránh dính đáy, tầm 3 phút thì tắt bếp.

- Cho túi nilong vào khuôn giò, cho giò vào và dùng khuôn vặn lại, để nguội rồi cho vào tủ đông.

Mùng 1 vào hè, chị em hãy làm ngay món giò thủ chay ngon mê ly, cách làm đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân-2

3. Thành phẩm

Mùng 1 vào hè, chị em hãy làm ngay món giò thủ chay ngon mê ly, cách làm đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân-3

Mùng 1 vào hè, chị em hãy làm ngay món giò thủ chay ngon mê ly, cách làm đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân-4

- Giò thủ chay thành phẩm dai, giòn, thơm vị đậm đà

- Ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon

Theo Tâm An - Vietnamnet


món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.