- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùng 1 vào hè, chị em hãy làm ngay món giò thủ chay ngon mê ly, cách làm đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân
Ngày mùng 1 nóng nực, chị em hãy vào bếp trổ tài làm món giò thủ chay thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà không sợ tăng cân để chiêu đãi cả nhà.
Giò thủ chay (miền Bắc thường gọi giò tai) là món ăn quen thuộc phổ biến không thể thiếu trong các mâm cỗ chay. Cách làm giò thủ chay không hề khó, từ những nguyên liệu như nấm, mộc nhĩ, nấm hương, bột rau câu cùng gia vị là chị em sẽ dễ dàng làm được món ăn đầy chất lượng. Đặc biệt, món ăn này chủ yếu từ nấm, không chứa tinh bột, không đường là món ăn cực kì lành mạnh và hỗ trợ chị em ăn kiêng giảm béo.
Mẹ đảm Diễm Hiền đến từ Bến Tre đã trình bày công thức rất đơn giản chị em nào cũng có thể làm được. Cùng tham khảo công thức dưới đây để làm ngay món giò thủ chay thanh đạm, thơm ngon trong ngày mùng 1 vào hè này.
CÁCH LÀM GIÒ THỦ CHAY
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 250g nấm đùi gà
- 250g nấm bào ngư
- 10g nấm mèo khô (hay còn gọi là mộc nhĩ)
- 10g rau câu giòn con cá vàng
- 5 củ hành tím
- 5 đầu hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tiêu hột
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng cafe hạt nêm nấm hương
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1/2 muỗng cafe nước mắm chay
- 1.5 bát nước lọc
- Bịch nilong loại 1 ký
- Khuôn giò thủ
Nguyên liệu đơn giản, dễ mua để làm món giò thủ chay.
2. Cách làm giò thủ chay
- Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi rửa sạch để ráo cắt sợi. Nấm đùi gà, bào ngư ngâm nước muối sau đó rửa lại nước cho sạch, để ráo cắt sợi. Nấm cắt bề ngang tầm 0.5cm là được.
- Pha 10g rau câu với 1.5 bát nước lọc rồi khuấy đều để 30 phút cho rau câu nở.
- Băm nhuyễn hành tím và đầu hành lá.
- Cho dầu ăn vào nồi, cho tiếp hành băm vào phi thơm
- Cho nấm đùi gà, nấm nào ngư vào xào, cho tiếp nấm mèo vào nêm các gia vị (tiêu hột, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm). Xào khoảng 5 phút thì cho rau câu vào.
- Đảo đều để tránh dính đáy, tầm 3 phút thì tắt bếp.
- Cho túi nilong vào khuôn giò, cho giò vào và dùng khuôn vặn lại, để nguội rồi cho vào tủ đông.
3. Thành phẩm
- Giò thủ chay thành phẩm dai, giòn, thơm vị đậm đà
- Ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.