- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn chống ngán lại giảm cân nhanh thì học ngay cách làm món bí đao ngâm siêu ngon này ăn mỗi ngày các chị nhé!
Bí đao ngâm nước cam giòn giòn chua ngọt lại mát lành, làm siêu dễ, bạn hãy thử ngay nhé.
Nguyên liệu cho món bí đao ngâm nước cam:
300g bí đao
250ml nước ép cam hoặc nước cam đóng chai
Bí đao là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể giúp điều hòa sự trao đổi chất. Ăn bí đao còn có tác dụng thanh nhiệt, giảm cân và chống lão hóa. Ăn bí đao thường xuyên còn giúp giữ ẩm, làm mịn da và loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể. Bí đao chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Vào mùa đông là mùa thu hoạch cam, cam là loại trái cây có tác dụng bồi bổ cơ thể do chứa nhiều vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa nhưng lại rất ít calo. Ăn cam giúp thận khỏe mạnh, giúp chống lão hóa, tốt cho hệ tim mạch và phòng từ cảm cúm hiệu quả…
Cách làm bí đao ngâm nước cam
Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt. Thái bí thành dạng con chì.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho bí đao vào luộc chín tới. Sau đó vớt bí đao ra tô nước đá lạnh để bí được giòn.
Tiếp đó lấy bí ra để ráo nước, cho bí vào bát tô rồi thêm nước cam ép vào sao cho nước ép ngập mặt bí. Bọc kín tô bí đao rồi để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là ăn được.
Thành phẩm:
Món bí đao ngâm nước cam giòn giòn lại có vị chua ngọt tự nhiên rất ngon. Món ăn có tác dụng chống ngán và giảm cân hiệu quả, kích thích ăn ngon và ăn ngon miệng. Đặc biệt, đang vào mùa thu hoạch cam chín, bạn hãy tranh thủ lựa những quả cam tươi ngon để chế biến món ăn này nhé.
Chúc bạn thành công với món bí đao ngâm nước cam này!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.