- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nam MC khéo tay nhất nhì showbiz làm món trứng hấp dẫn vạn người mê
Nghệ sĩ ăn chay Đại Nghĩa vào căn bếp của mẹ ở Mỹ, trổ tài làm món trứng ngâm nước tương đơn giản, ai cũng có thể làm.
MC Đại Nghĩa là một trong những người dẫn chương trình hot nhất hiện nay. Bên cạnh tài năng nghệ thuật, anh còn được nhiều fan biết đến là một nghệ sĩ ăn chay và có tài khéo léo nấu nướng nhất nhì showbiz. Nam MC thường xuyên chia sẻ những công thức nấu nướng đồ chay đơn giản mà hấp dẫn để các fan cùng học hỏi và thực hiện.
Mới đây, Đại Nghĩa vào căn bếp của mẹ ở Mỹ, trổ tài làm những món chay ngon mà đơn giản. Trong đó có món trứng được vạn người mê - trứng lòng đào ngâm nước tương. Món ăn này đã "gây sốt" trên mạng xã hội. Nay với cách làm do Đại Nghĩa hướng dẫn, ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.
Đại Nghĩa nói trước để tránh gây tranh cãi: "Nếu bạn nào ăn chay mà không ăn trứng, không ăn ngũ vị tân (hành, hẹ, tỏi, kiệu, hưng cừ) thì xem như bỏ qua món này. Còn nếu các bạn ăn chay giống như Nghĩa, tức là vẫn ăn trứng công nghiệp, ăn hành tỏi thì hãy làm món này. Nói trước để khỏi tranh cãi, bớt mất lòng".
Thành quả hấp dẫn do tự tay nam MC thực hiện.
Nguyên liệu làm trứng lòng đào ngâm nước tương của Đại Nghĩa:
- Trứng gà (Nếu để trong tủ lạnh thì nên bỏ ra ngoài để nguội bớt, nếu không khi luộc lòng đào sẽ dễ bị vỡ).
- Ớt chuông xắt hạt lựu.
- Hành tím.
- Gừng xắt sợi.
- Tỏi băm và tỏi xắt lát.
- Hành lá và ngò.
- Nước tương chay.
Cách làm:
- Bắc một nồi nước lên bếp, bỏ thêm muối cho trứng dễ bóc vỏ, hoặc có thể cho giấm.
- Lấy vá cho trứng vào nồi một cách khéo léo để không bể trứng.
- Thời gian luộc để trứng còn lòng đào bên trong là 6 phút - 6 phút 30 giây.
- Dùng vá khuấy nhẹ tay cho trứng xoay tròn đều, có tác dụng để lòng đào được xoáy vào giữa trứng.
- Canh phút để vớt trứng. Sau khi vứt, cho luôn trứng vào một tô nước đá.
- Chờ trứng nguội trong khoảng 10 phút.
- Trong thời gian đó, Đại Nghĩa làm nước sốt: Cho 2 muỗng đường lên nồi và thắng đường cho có màu nâu. Khi đường tan chảy, cho 30ml nước lọc vào.
- Cho ra tô, cho nước tương vào. Gia giảm sao cho đừng để quá mặn hay quá ngọt. Đại Nghĩa cho 4 muỗng canh nước tương.
- Xắt ớt nhỏ, cho tỏi băm, tỏi xắt lát, hành tím vào. Cho tiếp hành lá và ngò là xong tô nước tương hấp dẫn. Nếm thử xem nước vừa ăn chưa.
- Bóc trứng. Cầm trứng bóp bóp nhẹ nhẹ mà trứng có độ mềm tức là trứng vẫn còn lòng đào. Cho vào nước tương ngâm rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại.
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 8-12 tiếng. Nếu muốn ăn sớm thì ít nhất cũng phải 2-3 tiếng.
- Được nửa thời gian, Đại Nghĩa dùng đũa xoay quả trứng lại để nước tương thấm đều cả quả trứng. Anh cất vào ngăn mát tủ lạnh một lần nữa.
- Cuối cùng, trứng lòng đào ngâm nước tương của Đại Nghĩa đã hoàn thành. Trứng có màu nâu của nước tương đẹp mắt, bên trong lòng đào vẫn còn sền sệt. Các nguyên liệu hoà quện tạo mùi thơm đặc biệt và có độ béo nhất định.
- Anh cắt trứng, vớt các nguyên liệu trong tô nước tương, ăn kèm cơm trắng và củ quả ngâm chua để không bị ngán. Hoặc có thể dùng với bánh mì.
Bên cạnh món lòng đào ngâm nước, Đại Nghĩa cũng làm món đậu hũ ngâm nước tương hấp dẫn không kém.
Nhiều fan đã cảm ơn nam nghệ sĩ vì hướng dẫn cho họ món ăn vừa ngon lại dễ thực hiện, có thể làm ngay tại nhà để không phải ra hàng.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.