Nấu 3 mâm cỗ thịnh soạn trong 1,5 tiếng, mẹ trẻ khiến chị em trầm trồ vì bí kíp hóa ra chỉ đơn giản thế này

Ngoài lo lắng về những bữa ăn hàng ngày thì mỗi khi nhà có giỗ chạp, các bà nội trợ của chúng ta cũng phải đau đầu không ít về chuyện mâm cỗ.

Ngoài lo lắng về những bữa ăn hàng ngày thì mỗi khi nhà có giỗ chạp, các bà nội trợ của chúng ta cũng phải đau đầu không ít về chuyện mâm cỗ.

Cho dù là bữa ăn hàng ngày hay mâm cỗ khi nhà có giỗ chạp thì các chị em vẫn phải đau đầu suy nghĩ. Nếu như bữa ăn hàng ngày của gia đình, các bà nội trợ cần đổi món để bữa ăn không nhàm chán và cân đối chi tiêu trong nhà thì mâm cỗ lại phải nhiều món, thịnh soạn và tươm tất.

Thế nên cho dù có phải là một người thạo nấu nướng hay chỉ là "tay mơ" thì chuyện bếp núc vẫn chưa bao giờ là đơn giản. Tuy nhiên mới đây, có một bà nội trợ đã khiến hội chị em tròn mắt ngạc nhiên bởi khả năng nấu nướng nhanh gọn đến đáng kinh ngạc của mình. Cụ thể, chị đã chia sẻ trong một hội nhóm trên MXH như sau: "Em làm 1,5 tiếng. Mọi người cho em hỏi nhanh hay chậm ạ?"
 

Nấu 3 mâm cỗ thịnh soạn trong 1,5 tiếng, mẹ trẻ khiến chị em trầm trồ vì bí kíp hóa ra chỉ đơn giản thế này-1

Chia sẻ của bà nội trợ gây chú ý không nhỏ trong nhóm đăng tải.

Nhìn qua cũng có thể thấy mỗi mâm cỗ có đến cả gần chục món: tôm chiên, gỏi lưỡi lợn, canh thập cẩm, sườn xào chua ngọt, gà luộc, gà rang, nem rán, nộm, bê xào sả ớt. Món nào cũng trông vô cùng bắt mắt và ngon miệng. Vì vậy mà bài viết đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của hội chị em, ai cũng tỏ ra trầm trồ và ngạc nhiên:

- Quá nhanh luôn. Mình chắc cả ngày mò không xong.

- Quá nhanh, quá nguy hiểm.

- Giỏi quá! Em mà làm chắc phải 3 - 4 tiếng đấy.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến nghi ngờ câu chuyện này. Bởi họ cho rằng nếu chỉ 1,5 tiếng thì không thể làm được 9 món cho 3 mâm như thế được, kể cả có thêm 1 người phụ cũng đã là nhanh lắm rồi.

Được biết chủ nhân của bài viết đang gây xôn xao này là chị Hằng (30 tuổi) đến từ Hà Nội. Chị cho biết: "Tất cả những món ăn này đều là mình tự làm. Mình nấu 2 bếp và có 1 người phụ. 1,5 tiếng này là tính từ khi mình bắt đầu sơ chế đến khi hoàn thành món ăn chứ không tính thời gian đi chợ."

Nấu 3 mâm cỗ thịnh soạn trong 1,5 tiếng, mẹ trẻ khiến chị em trầm trồ vì bí kíp hóa ra chỉ đơn giản thế này-2

Chị Hằng.

Bật mí về những bí kíp có thể làm mâm cỗ nhanh như vậy chị Hằng chia sẻ: "Trước khi làm cỗ mình đã lên thực đơn từ trước và hình dung sẽ phải làm gì rồi. Vì vậy mà lúc đi chợ chỉ cần mua đúng, đủ là được. Lúc làm cỗ thì mình sẽ tranh thủ làm món này trong lúc chờ món kia. Chẳng hạn như với những món cần luộc lâu như gà thì mình sẽ luộc luôn từ lúc vừa đi chợ về, trong khi chờ gà thì mình làm món xào nấu. Vì vậy mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Ngoài ra mỗi khi nhà có giỗ chạp thì mình thường là người làm từ nguyên liệu cho tới chế biến, làm nhiều thành quen. Hơn nữa mình rất thích nấu ăn, nó giống như là đam mê ấy. Mà ai cũng thế cả, việc mình thích thú thì sẽ làm nhanh hơn là điều hiển nhiên."Theo Helino


món ăn

mâm cỗ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.